TP HCM tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên các lái xe, tiểu thương chợ đầu mối

TP HCM có 1.012 người đang được cách li tại các điểm cách li tập trung, số người đang được cách li tại nhà/nơi lưu trú là 2.842 người.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 cho biết, đến 7h ngày 13/8 tổng số trường hợp của thành phố đến thời điểm hiện tại là 72 ca bệnh, trong đó, 62 ca nhiễm đã bình phục, 10 bệnh nhân đang được cách li điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, hệ thống ghi nhận có 51.046 trường hợp sống tại TP HCM đã khai báo y tế rời khỏi Đà Nẵng từ 1/7 đến 28/7.

Cụ thể, có 50.945 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 49.797 mẫu có kết quả âm tính, 9 ca dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Về tình hình cách li kiểm dịch trên địa bàn thành phố, 1.012 người đang được cách li tại các điểm cách li tập trung, số người đang được cách li tại nhà/nơi lưu trú là 2.842 người.

Tình hình giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố vẫn đang được kiểm soát. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.715 trường hợp và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm covid-19.

Hiện tại, TP HCM ghi nhận 7 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại thành phố, 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Bên cạnh đó, thành phố vẫn đang tổ chức giám sát người đã thực hiện cách li ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP HCM, tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời thực hiện cách li người nhập cảnh theo qui định.

Trước đó, chiều 10/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cấp tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo, đồng thời tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các đối tượng có nguy cơ mắc Covid-19 như lái xe, nhân viên nhà hàng, tiểu thương chợ đầu mối… để kịp thời ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng.

Ông Phong cũng nhấn mạnh xử lí nghiêm đối với trường hợp cố tình vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh, xem xét xử lí hình sự các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách li, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ.

Đồng thời cũng sẽ phạt hình sự với các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

chọn