Tags

Cập nhật tình hình Covid TP HCM hôm nay

Tìm theo ngày
Cập nhật ca nhiễm mới, diễn biến tình hình Covid - 19 tại TP HCM

Cập nhật ca nhiễm mới, diễn biến tình hình Covid - 19 tại TP HCM

Cập nhật tình hình covid 19 mới nhất tại TP HCM hôm nay, số lượng ca nghi nhiễm, số bệnh nhân dương tính và chuyển biến mới nhất trong sức khỏe của các bệnh nhân. Xem thêm lịch trình di chuyển cũng như các chỉ đạo mới nhất từ sở y tế thành phố và chính phủ.

Tin covid TP HCM mới nhất: số ca nhiễm dương tính, số ca nghi nhiễm

Tính đến 9h00 ngày 30/7/2020, Việt Nam đứng thứ 162/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. 

 Việt Nam: 459 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

- Số ca điều trị khỏi: 369 ca

- 90 ca bệnh đang được điều trị.

Thống kê số ca nhiễm và số trường hợp cách ly trên cả nước

Tính đến 9h ngày 30/7: Việt Nam có tổng cộng 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong sáng nay, ghi nhận thêm 13 ca mắc mới.

Số ca bình phục trong 24h qua: 0 ca

Số ca tử vong: 0

Số ca tiến triển tốt: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 09 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 03 ca.Số ca nặng: 02

Tình hình các ca nhiễm dương tính tại tp hcm

Hiện TP HCM có tổng cộng 13 phòng xét nghiệm được phép xét nghiệm Covid-19, trong đó có 2 cơ sở quân y, 2 cơ sở thú y. Năng lực xét nghiệm của TP HCM lên tới 2.000 ca/ngày.

Chiều tối 29-7, TP HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó.Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc 2 bệnh nhân Covid-19 mới của TP HCM là bệnh nhân 449 (57 tuổi) và 450 (46 tuổi, vợ của bệnh nhân 449).

Trong đó, 104 trường hợp tiếp xúc gần, 55 trường hợp tiếp xúc xa; trong đó, 148 trường hợp đã xác minh đầy đủ, 10 trường hợp đang xác minh và 1 trường hợp đang truy vết.

147 người đã được lấy mẫu, trong đó, 121 mẫu đã có kết quả là của người tiếp xúc ở 3 bệnh viện (BV) Chợ Rẫy - Triều An - Quốc tế City, tất cả đều âm tính.

Khi bệnh nhân 449 nhập viện, vì có các triệu chứng của bệnh đường hô hấp nên đã được sàng lọc theo quy định của BV, đưa vào khu vực riêng chứ không nằm chung Khoa Cấp cứu với các bệnh nhân khác.

Nội dung cuộc họp khẩn và các chỉ đạo mới nhất tại TP HCM

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết các hệ thống được chuẩn bị để ứng phó với dịch Covid-19 vẫn sẵn sàng từ đầu mùa. BV Dã chiến Củ Chi vẫn đang sẵn sàng và BV Điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trở lại hoạt động. 

UBND Thành phố yêu cầu các sở - ban - ngành, quận - huyện, phường - xã - thị trấn tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly- Khoanh vùng - Dập dịch

UBND TP giao Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện khẩn cấp và kịp thời việc tăng cường giám sát, lấy mẫu và xét nghiệm tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp hoặc viêm phổi trong cơ sở y tế, các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong cộng đồng;

Tổ chức giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây, đặc biệt khi ghi nhận chùm ca có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp trong khu dân cư; 

Chỉ đạo, hướng dẫn tất cả cơ sở khám chữa bệnh củng cố, tăng cường hoạt động phân luồng, sàng lọc thông qua khai báo y tế để phát hiện người đến từ Đà Nẵng và các địa phương có phát sinh ca bệnh nhiễm Covid-19,

đặc biệt là người có triệu chứng viêm hô hấp cấp để phát hiện, xử lý kịp thời theo hướng dẫn giám sát, cách ly điều trị và xét nghiệm của ngành y tế; không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế;

Thành phố đề nghị Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh bị nhiễm Covid-19, đặc biệt là trường hợp bệnh nặng.

Làm thế nào để được hỗ trợ y tế covid tại TP HCM?

Thành phố đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng. Sở Y tế TP kích hoạt các Bộ tiêu chí an toàn trong từng ngành, lĩnh vực và vận dụng linh hoạt trong tình hình mới.

Tất cả các trường hợp trên thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Ncovi, bluezone trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ thông tin và truyền thông, Bộ y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Để được hỗ trợ về y tế cũng như các chỉ dẫn khác, người dân liên lạc đến Liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ;

Hoặc gọi đến đường dây nóng 0869.577.133 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM) và Thực hiện cách ly tại nhà;

Đặc biệt những người đã đến những nơi này trong thời gian dưới đây:

21h-22h ngày 21/7/2020

Bệnh viện Triều An, 425 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân

từ 10h ngày 21/7 - 22/7/2020.

Bệnh viện Quốc tế City, số 3 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân

chiều 21/7/2020 và sáng 22/7/2020.

Khách sạn Thanh Danh 2, số 104 - 110 Đường Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5

22-26/7/2020.

AEON MALL Bình Tân, số 1 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân

 Vừa rồi là bản tin covid 19 mới nhất tại khu vực TP HCM, nếu thuộc diện nghi ngờ mắc covid 19 hoặc đã từ đi đến các địa điểm trên vui lòng liên lạc đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ. Thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống do thủ tướng ban hành. Xem thêm thông tin các chỉ đạp cũng như nội dung cuộc họp khẩn trong các bài viết chi tiết.