TP HCM: Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với BN 669 đều âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 6/8, đại diện bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc BN 669 đều có kết quả âm tính.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, BS.CKII Phạm Thanh Việt - Trưởng Khoa Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các bác sĩ của bệnh viện có tiếp xúc bệnh nhân 669 (là bác sĩ khoa Ung bướu - bệnh viện Đồng Nai từng đến tham dự lớp học tại bệnh viện Chợ Rẫy) đều có kết quả âm tính.

Trong ngày khai giảng lớp học vào ngày 20/7 không có bệnh nhân 669. Ngày 21/7 (ngày đầu vào học), bệnh nhân không vào lớp mà chỉ đến gặp để chào Giám đốc Trung tâm Ung bướu  và Trưởng Đơn vị Tuyến vú, xin không tham gia lớp học vì lí do cá nhân. Tại thời điểm này, nhân viên y tế tại Đơn vị Tuyến vú và học viên của lớp học không tiếp xúc với bệnh nhân.

Tối 23/7 lớp học có tổ chức liên hoan ở ngoài bệnh viện Chợ Rẫy, có sự tham dự của bệnh nhân 669, bác sĩ Trưởng Đơn vị Tuyến vú - bệnh viện Chợ Rẫy và các học viên của lớp.

Ngay khi có thông tin, các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp xúc với bệnh nhân 669 đã được xét nghiệm ba lần đều cho kết quả âm tính, một bác sĩ đã kết thúc cách li 14 ngày.

Trước đó, ngày 19/7 bệnh nhân cùng với vợ (bệnh nhân 595) đi từ Đồng Nai đến Đà Nẵng thăm người thân tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân cùng vợ vào bệnh viện Đa khoa Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm với kết quả âm tính; sau đó, về nhà tự cách li đến ngày 31/7. 

Ngày 1/8, sau khi phát hiện chị gái vợ (bệnh nhân 510) dương tính; hai vợ chồng vào bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm. Kết quả, người vợ dương tính (bệnh nhân 595) được chuyển ngay đến bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị; còn bệnh nhân vẫn cho kết quả âm tính. 

Cùng thời điểm đó, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu và gửi đến ba cơ sở y tế trên địa bàn cũng đều cho kết quả âm tính. Bệnh nhân được cách li tập trung tại khoa Nhiễm của bệnh viện. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-COV-2, được chuyển đến bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị.

Liên quan đến bệnh nhân 669, bác sĩ Ngô Đức Tuấn - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp theo qui định của Bộ Y tế trong việc phát hiện ca nhiễm Covid-19. Hiện bênh viện tiếp tục thực hiện cách li tập trung đối với 26 nhân viên y tế thuộc diện F1 tại tầng 5, khu C của bệnh viện. 

chọn