TP HCM xác định lại địa giới khu 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch Thủ Thiêm

UBND TP HCM xác định lại ranh giới khu đất 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch khu Thủ Thiêm để làm cơ sở xem xét tái bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư theo quy định.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019, thảo luận nhiệm vụ, giải pháp cho công việc trong quý II/2019, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, nêu ra những vấn đề của các sở ngành còn tồn đọng từ năm 2018 và quý I/2019, trong đó có vấn đề ranh giới địa lý của lô đất 4,3 ha đã được chính phủ kết luận nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm.

TP HCM xác định lại địa giới khu 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Một phần trong khu đất 4,3 ha ở Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Chính phủ đã đồng ý cho UBND TP HCM xác định lại ranh giới cụ thể của khu đất 4,3 ha, dựa vào đó để làm cơ sở xem xét tái bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư cho người dân theo đúng quy định.

Thường trực UBND TP HCM đang lấy ý kiến của các sở liên quan, các bộ, ngành Trung ương để sớm đi đến thống nhất, tìm giải pháp tốt nhất cho những khiếu nại kéo dài của người dân ở Thủ Thiêm.

Khu 4,3 ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2, nằm tại góc đường Lương Định Của - Trần Não - đường 34 - đường 35, được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với hàng trăm hộ dân ở khu vực 4,3 ha là chưa đủ cơ sở pháp lý.

TP HCM xác định lại địa giới khu 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Vị trí khu đất 4,3 ha ở Thủ Thiêm. Ảnh: Google Maps.


chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.