Trang sức mặt heo bằng vàng 'cháy hàng trước ngày Vía Thần tài

Không phải là vàng miếng, càng không phải là nhẫn vàng tròn trơn, đồ trang sức mặt heo giá từ vài triệu đồng mới là mặt hàng hút khách trong những ngày này tại Hà Nội. Nhiều đại lí cho biết đã cháy hàng và phải đợi đến đúng ngày Vía Thần tài mới có hàng bán.

Trước ngày Vía Thần tài người dân vẫn tấp nập mua vàng, bất chấp giá vàng tăng

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai
Mặt hàng được người dân yêu thích trong ngày Vía Thần tài năm nay là những mẫu trang sức mặt heo. (Ảnh: Đông A).

Ngày Vía Thần tài năm nay diễn ra vào thứ Năm, trùng với ngày đi làm của nhiều người. Vì thế mặc dù chưa đến ngày 10/1 âm lịch, thế nhưng ngay từ mùng 7 Tết, người dân đã kéo nhau đi mua vàng để cầu cho một năm may mắn, phát tài phát lộc.

Trong ngày Vía Thần tài, người dân thường chọn mua nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng nhưng năm nay, mặt hàng được yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất lại là những mẫu trang sức mặt heo, có giá cả bình dân tượng trưng cho một năm tiền của dồi dào, phúc lộc viên mãn.

Trang sức mặt heo: từ dân công sở đến bà nội trợ đều mê

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai
Trang sức mặt heo năm nay có đủ loại với những tạo hình con heo dễ thương ngộ nghĩnh. (Ảnh minh họa)

Trang sức mặt heo năm nay có đủ loại từ nhẫn mặt heo đến vòng cổ, lắc tay, cặp gài đầu… vô cùng đa dạng và phong phú với những tạo hình con heo dễ thương ngộ nghĩnh.

“Năm nay năm con heo nên chọn trang sức có tạo hình heo để có tài lộc cả năm. Tưởng chỉ có một vài mẫu ai ngờ đến đây nhiều loại quá không biết chọn loại nào”, chị Hoa một nhân viên kế toán tại Hà Nội chia sẻ.

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai
Tranh thủ giờ ngày làm việc đầu tiên trong năm mới, hai chị Hoa, Hà đều là nhân viên kế toán của một công ty lớn trên đường Cầu Giấy rủ nhau đi mua vàng đầu năm. (Ảnh: Đông A).

Cũng cùng đi chọn mua vàng đâu năm, tại một đại lí khác trên phố hàng Bạc, chị Thu một bà nội trợ nhà tại Hoàn Kiếm, (Hà Nội) cũng đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu nào vì “nhìn mẫu nào cũng dễ thương cả mà giá cả lại rất bình dân”, chị Thu cho biết.

Theo lời của các chủ đại lí, năm nay là năm con heo, được con vật được tượng trưng cho tài lộc, no đủ, sung túc và heo cũng là con vật ngộ nghĩnh, dễ tạo hình nên ngay từ trước Tết mặt hàng này đã đắt khách, đến giờ gần với ngày Vía Thần tài thì lại càng đắt khách hơn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi tại các con phố vàng có tiếng trên đất Hà thành như Trần Nhân Tông, Hàng Bạc, Cầu Giấy những mẫu đồ trang sức mặt heo có đủ loại nhưng với số lượng còn rất hạn chế. Nhiều cửa hàng khi được hỏi thì lắc đầu vì cháy hàng mà hàng mới thì chưa kịp về và hẹn khách quay lại vào ngày Vía Thần tài.

“Khách hàng đến chọn đa phần là chị em phụ nữ, nhưng cũng có một vài đấng mày râu vừa là đi mua may mắn đầu năm vừa mua quà tặng nửa kia nhân ngày lễ tình nhân sắp đến”, một chủ đại lí trên đường Trần Nhân Tông cho hay.

Giá cả mặt hàng này cũng hết sức bình dân, chỉ từ khoảng ba triệu đồng cho một chiếc nhẫn mặt heo 0,7 chỉ. Và cũng chỉ dao động trong khoảng nửa chỉ đến hai chỉ là cùng, rất vừa vặn túi tiền người dân.

Ngoài những đồ trang sức mặt heo bằng vàng thì các đại lí còn có những mẫu trang sức mặt heo bằng bạc cũng thu hút không ít các bạn trẻ quan tâm, giá cả cũng mềm hơn đồ vàng đôi triệu.

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai
Những trang sức mặt heo bằng bạc cũng thu hút giới trẻ. (Ảnh minh họa).

Các chủ đại lí khẳng định, hiện tại nhiều mặt hàng đang cháy hàng, tuy nhiên chắc chắn sẽ có hàng trở lại trong ngày Vía Thần tài và khuyên người mua nếu muốn chọn nhiều mẫu đẹp hơn, ưng ý hơn thì nên quay lại sau.

Theo dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và đem lại may mắn trong mỗi nhà. Ngày 10 tháng Giêng hàng năm là ngày Thần tài về trời nên để cầu may, người dân sẽ thực hiện lễ cúng gọi là ngày Vía Thần tài. Vào ngày này, người dân sẽ đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới.

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai Ngày Vía Thần tài: Nên mua vàng như thế nào để cả năm phát tài, tiền của rủng rỉnh?

Ngày Vía Thần tài 10/1 âm lịch đang đến gần, rất nhiều người đổ xô đi mua vàng trong những ngày này nhưng mua vàng ...

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai Ngày Vía Thần tài 2019: Linh giáp hợi, lá bồ đề vàng, hồng bao may mắn trở thành quà tặng độc đáo

Để đón ngày Vía Thần tài 2019, các hãng vàng tung ra hàng loạt các sản phẩm mới để thu hút khách hàng. Trong đó ...

trang suc mat heo bang vang chay hang truoc ngay via than tai Ngày vía Thần Tài có nhất thiết phải mua vàng

Thời xa xưa, thờ Thần Tài chỉ có con gà quay, thịt heo, hoa quả… lễ vật đơn giản nhưng thành tâm là quan trọng ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn