Trích mô truy tìm tinh trùng để cứu mày râu vô sinh

Các bác sĩ đã trích mô từ tinh hoàn và xay nhỏ truy tìm tinh trùng. Đến nay, sau 1 năm gia đình anh Nguyễn Hoàng P. đã có thêm một thành viên mới cực kỳ đáng yêu.
trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Hoàng P. (28 tuổi), thường trú tại Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh hiếm muộn hơn 7 năm. Bệnh nhân đã khám tại nhiều cơ sở y tế và đều được kết luận nguyên nhân hiếm muộn là “không có tinh trùng trong tinh dịch”, và cũng đã được chỉ định chọc hút mào tinh tìm tinh trùng (PESA) hai lần nhưng đều không thu nhận được tinh trùng.

Cách đây 1 năm, Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh lần đầu tiên thực hiện Phẫu thuật trích tinh trùng từ tinh hoàn (TESE) cho bệnh nhân vô sinh nam Nguyễn Hoàng P.

Bệnh nhân được thực hiện “Phẫu thuật trích tinh trùng từ tinh hoàn” tại Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, sau 45 phút thực hiện ê kíp đã thu nhận được sáu mẫu tinh trùng từ mô tinh hoàn và tiến hành trữ đông lạnh ở -196 độ C để làm thụ tinh trong ống nghiệm cho vợ anh vào tháng sau.

Theo bác sĩ Lam cho biết: “Tần suất nam giới hiếm muộn đến khám tại Khoa hỗ trợ sinh sản được chẩn đoán không có tinh trùng trong tinh dịch do tắc nghẽn hoặc suy giảm chức năng sinh tinh tuy không nhiều nhưng nếu không can thiệp bằng các kỹ thuật cao như phẫu thuật trích tinh trùng từ mào tinh (MESA) hoặc tinh hoàn (TESE) để lấy tinh trùng thì đều không thể có thể có con với chính tinh trùng của mình được.

Việc triển khai kỹ thuật TESE cùng với sự phát triển của thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh đã đem lại nhiều cơ hội hơn cho những cặp vợ chồng vô tinh giống như vợ chồng anh Nguyễn Hoàng P.

Để thực hiện kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ được gây mê và giảm đau trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ trích rạch da bìu, bộc lộ tinh hoàn và lấy một vài mẫu mô tinh hoàn, mẫu mô đó được chuyển cho các chuyên viên phôi học, xay nhỏ để tìm tinh trùng dưới kính hiển vi độ phóng đại lớn.

Nếu có tinh trùng, sẽ thực hiện đông lạnh bằng Ni tơ lỏng và dùng cho thụ tinh trong ống nghiệm với trứng của người vợ sau này.Một phần mẫu mô tinh hoàn sẽ được chuyển cho chuyên gia mô bệnh học để đánh giá chi tiết. Thời gian thực hiện kỹ thuật khoảng 30-45 phút, bệnh nhân hồi phục nhanh.

XEM THÊM

trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh Nhờ phẫu thuật trích tinh trùng, cặp vợ chồng hái ‘quả ngọt’ sau 7 năm hiếm muộn

Bị hiếm muộn hơn 7 năm, bệnh nhân đã khám tại nhiều nơi và đều được kết luận nguyên nhân hiếm muộn là không có ...

trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh Đạp xe nhiều dễ bị vô sinh?

Đây là một trong những nguyên nhân được cho là có thể đe dọa khả năng sinh sản của nam giới.

trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh Nghiên cứu mới nhất: Hóa chất ở chảo chống dính khiến nam giới vô sinh

Cuộc khảo sát đã cho thấy, những người bị ảnh hưởng bởi chảo chống dính có kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường gần ...

trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh Lọc 'tinh binh' cho nam thanh niên mới lấy vợ bị ung thư của quý

Bị phát hiện ung thư tinh hoàn khi vợ chồng anh chưa kịp có con, các bác sĩ đã phải lấy “tinh binh” gửi vào ...

trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh Những nguyên nhân không thể ngờ khiến quý ông vô sinh

Vô sinh nam giới thường do tinh trùng yếu, không đủ số lượng, chất lượng, tỉ lệ tinh trùng dị dạng, chết nằm im nhiều, ...

trich mo truy tim tinh trung de cuu may rau vo sinh 15-25% nam giới mắc phải bệnh hiểm có thể gây vô sinh

Theo thống kê, có khoảng 15% cộng đồng nam giới mắc phải bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh, trong khi giãn tinh mạch lại là ...

chọn