Trồng thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận 200 triệu đồng/ha

Nông dân ở tỉnh Nghệ An trồng thanh long ruột đỏ đang cho hiệu quả kinh tế cao. Loại cây này mới đưa về trồng trên đất Nghệ An khoảng 5 năm lại nay, nhưng đã khẳng định được nhiều hiệu quả kinh tế.
trong thanh long ruot do cho loi nhuan 200 trieu dongha

Nông dân ở tỉnh Nghệ An trồng thanh long ruột đỏ đang cho hiệu quả kinh tế cao. Loại cây này mới đưa về trồng trên đất Nghệ An khoảng 5 năm lại nay, nhưng đã khẳng định được hiệu quả kinh tế hơn nhiều loại cây trồng khác.

Ban đầu cây thanh long ruột đỏ được nông dân Nghệ An trồng chủ yếu trong vườn nhà, bán ở chợ quê hoặc dùng trong gia đình.

Dần dần nhận thấy đây là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với điều kiện tự nhiên, đồng đất địa phương và cho hiệu quả kinh tế cao nên một số hộ nông dân đã đầu tư xây dựng các mô hình trồng thanh long ruột đỏ chuyên canh.

Khai hoang, chuyển đổi các diện tích đất trống hoặc đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng thanh long.

Riêng huyện Thanh Chương đến nay đã có 32 mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ, với tổng diện tích khoảng 22 ha; huyện Nam Đàn có 25 mô hình, diện tích 15ha. Theo tính toán của nông dân, nếu thuận lợi, mỗi hécta thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng.

Tại huyện Nghi Lộc có những gia đình trồng thanh long ruột đỏ trong vườn nhà, mùa này được các thương lái đến tận nhà thu mua tại gốc với giá 10.000 đồng-15.000 đồng/quả, cho thu nhập 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày.

Hiện nay tuy thanh long ruột đỏ là cây trồng đang cho hiệu quả kinh tế cao, nhưng tại các địa phương trong tỉnh, mô hình trồng thanh long ruột đỏ chưa nhiều, chưa hình thành được các vùng trồng có diện tích lớn để cung cấp số lượng lớn cho các đại lý thu mua hoặc các nhà máy chế biến hoa quả.

Nguyên nhân của tình trạng này là do nông dân chưa biết rõ thị trường đầu ra, chủ yếu bán qua các thương lái, thu mua theo dạng thu gom nên nông dân đầu tư hạn chế.

Mặt khác trên địa bàn tỉnh chưa có nhà máy chế biến hoa quả, thu mua thanh long số lượng lớn. Khắc phục tình trạng trên, tỉnh Nghệ An khuyến khích nông dân phát triển mô hình trồng thanh long ruột đỏ để giải quyết công ăn việc làm, thu nhập cho nông dân và khai thác quỹ đất.

Tỉnh sẽ định hướng, cung cấp thông tin và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho nông dân; quy hoạch vùng trồng; chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân.

trong thanh long ruot do cho loi nhuan 200 trieu dongha Dưa hấu vuông kỳ lạ xuất hiện ở Hà Nội: Giá chát 4,5 triệu/quả

Dù có giá cao hơn rất nhiều dưa hấu Việt, nhưng dưa hấu vuông Nhật Bản vẫn không đủ hàng để bán do nguồn hàng ...

trong thanh long ruot do cho loi nhuan 200 trieu dongha Kiếm cả trăm triệu nhờ dịch vụ dạy bơi trong ba tháng hè

Hiện tại đang trong thời gian nắng nóng cao điểm, trẻ nhỏ cũng đang thời gian nghỉ hè, chính vì vậy hàng loạt dịch vụ ...

trong thanh long ruot do cho loi nhuan 200 trieu dongha Nắng nóng kinh hoàng, dân buôn 'sung sướng' vì bán gần nghìn quả dừa tươi mỗi ngày

Vài ngày gần đây nhiệt độ tăng cao, nhu cầu giải khát của người dân cực kì lớn, tận dụng thời tiết nắng nóng gay ...

chọn