Trung Quốc thử nghiệm xe buýt bay

Chiếc xe buýt bay đang được thử nghiệm tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, biến ý tưởng tưởng chừng là điên rồ trở thành hiện thực sau nhiều năm chờ đợi. 
trung quoc thu nghiem xe buyt bay
Chiếc xe buýt TEB được thử nghiệm ngày 2/8. Ảnh: Xinhua

Chiếc Xe buýt Di chuyển Trên cao (TEB) được thử nghiệm tại thành phố Tần Hoàng Đảo, thuộc tỉnh Hà Bắc sáng 2/8. Theo Shanghaiist, mẫu xe thử nghiệm chỉ có một toa với chiều dài 22 m, chiều rộng 7,8 m và có sứa chứa 300 hành khách.

Khi hoàn thiện, TEB dự kiến có thể chạy trên không, trong khi các phương tiện khác vẫn có thể di chuyển bên dưới. Một chiếc xe sẽ có sức chứa 1.200 người và đạt tốc độ 60 km/h. Tương tự tàu điện ngầm, nó có chi phí sản xuất rẻ hơn 5 lần và chỉ cần một năm để hoàn thành.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không mô phỏng điều kiện giao thông thực tế khi chiếc xe buýt chỉ chạy trên một đoạn đường ray đặc biệt dài 300 m. Trong khi cuộc thử nghiệm thành công được cho là bước tiến quan trọng trong dự án, nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh việc chiếc xe buýt sẽ thích ứng như thế nào với tình trạng bất ổn định của đường phố Trung Quốc.

Xem thêm: Tin tức giải trí Online 24h mỗi ngày

Ý tưởng xe buýt được đưa ra từ nhiều năm trước. Tuy nhiên mãi đến tháng 5, dự án mới thực sự gây sự chú ý khi phiên bản xe được giới thiệu tại Hội chợ Công nghệ cao Quốc tế lần thứ 19.

chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Niêm yết Vinpearl trong tháng 5, sẽ ưu tiên phát triển các quỹ đất hàng nghìn ha ngoài trung tâm đô thị
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.