Trước khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ từng muốn gặp Lê Bình để thực hiện tâm nguyện này

Theo NSND Hồng Vân, Anh Vũ từng bày tỏ nguyện vọng được gặp nghệ sĩ Lê Bình trước khi đột ngột qua đời tại Mỹ.

Nghệ sĩ Lê Bình ra đi ở tuổi 66, sau hơn một năm điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối. 

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào sáng 1/5 đã khiến làng giải trí Việt bàng hoàng, nhiều đồng nghiệp thân thiết với Lê Bình không kìm được xúc động cùng niềm tiếc thương vô hạn dành cho ông.

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân nghẹn ngào bày tỏ nỗi buồn khi hay tin Lê Bình mất, đồng thời chị cũng tiết lộ thêm tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Anh Vũ dành cho đàn anh trước khi đột ngột ra đi vĩnh viễn tại Mỹ. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ từng muốn gặp Lê Bình để thực hiện tâm nguyện này - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân gặp Lê Bình lần cuối khi cùng tham gia một gameshow truyền hình mới đây. Ảnh: internet

NSND Hồng Vân viết: "Sáng thức dậy tại Cần Thơ nghe phòng vé báo tin vở "Cưới dùm" tối 1/5 đã hết vé. Niềm vui chưa kịp đến thì nghe tin anh mất. Thật sự là cảm giác lúc này không thể tả được. Mong anh trai mau sớm được về với tổ. Em biết anh còn nặng lòng với sân khấu lắm.

Giá mà anh Lê Bình và Anh Vũ gặp được nhau thì hay biết mấy... Vũ trước khi đi Mỹ có tâm sự với em rằng: Lần này đi diễn về có tiền sẽ vào thăm anh để đỡ đần anh chút đỉnh... Vậy mà... Thôi anh mau siêu thoát anh nhé... Coi như thoát được nỗi đau thể xác anh nhỉ? Vĩnh biệt anh".

Dòng trạng thái của NSND Hồng Vân khiến nhiều khán giả yêu mến hai nghệ sĩ Lê Bình và Anh Vũ không khỏi xúc động, tiếc thương, cho đây là sự mất mát to lớn của sân khấu kịch. Các đồng nghiệp như nghệ sĩ Vân Dung, Hồng Đào, Lê Giang, ca sĩ Bằng Kiều... cũng để lại lời nhắn, hi vọng linh hồn hai cố nghệ sĩ được ra đi thanh thản. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ từng muốn gặp Lê Bình để thực hiện tâm nguyện này - Ảnh 2.

Anh Vũ từng muốn gặp Lê Bình để trao số tiền nhỏ giúp ông có chi phí chữa bệnh. Ảnh: internet

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối vào khoảng tháng 8/2018, tuy nhiên ông luôn lạc quan và giữ tinh thần vững vàng để đối diện, điều trị. Trong suốt quá trình chữa trị, Lê Bình vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật, đóng phim...

Đến giữa tháng ba năm nay, bệnh tình của ông trở nặng, khối u di căn đến tủy nên ông được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị đến khi qua đời. Những ngày cuối đời, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình xuống dốc, phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt và gặp khó khăn trong ăn uống, hầu như không nói chuyện được. 

Suốt quá trình Lê Bình chữa trị ung thư phổi, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa... biết hoàn cảnh ông khó khăn nên chung tay kêu gọi ủng hộ tiền giúp Lê Bình điều trị.

Hiện, linh cữu nghệ sĩ Lê Bình đang được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Gò Vấp, TP HCM. Lễ viếng nam nghệ sĩ diễn ra từ 16h ngày 1/5 đến hết ngày 3/5. Lễ động quan sẽ diễn ra vào lúc 7h ngày 4/5, sau đó thi hài Lê Bình được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. 

chọn
Hà Nội đã rót hơn 800 tỷ làm đoạn Vành đai 2,5 nối Cầu Giấy - KĐT mới Dịch Vọng
Hà Nội đã giải ngân hơn 822 tỷ đồng (trong tổng mức đầu tư 1.338 tỷ đồng) cho dự án Vành đai 2,5 đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng.