Trường ĐH Sài Gòn xin cấp đất do đất trước đây đã giao cho trường khác

Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn mong Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân xem xét cấp đất cho trường này, sau khi mảnh đất 14 ha của trường tại quận 7 được ông Đinh La Thăng chỉ đạo gia cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Tại buổi làm việc của Bí thư thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân với trường chiều ngày 15/8, ông Phạm Hoàng Quân, hiệu trưởng nhà trường cho hay: Sau khi trường bàn giao 14 ha đất quận 7 cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng theo chỉ đạo của nguyên Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng tại thông báo số 118-TB/VPTU ngày 28/4/2016, đến nay, trường vẫn chưa được cấp đất lại. Vì vậy, trường mong thành phố xem xét cấp đất sớm.

truong dh sai gon xin cap dat do dat truoc day da giao cho truong khac

Lãnh đạo Trường ĐH Sài Gòn mong Bí thư TP.HCM xem xét cấp đất cho trường này, sau khi mảnh đất 14 ha của trường tại quận 7 được chỉ đạo giao cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: Lê Huyền

Ngoài ra, ông Quân cũng cho hay, trường đã được cấp máy móc, thiết bị thí nghiệm tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho các phòng thí nghiệm môi trường, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, vậy lý, hóa học, sinh học. Vì vậy, "mong thành phố hỗ trợ".

Riêng khu nhà A của Trường ĐH Sài Gòn được xây dựng năm 1960, nay đã xuống cấp trầm trọng, "mong thành phố cho kinh phí để cải tạo, sửa chữa".

Ngoài ra, lãnh đạo trường này cũng mong muốn có thêm cơ sở thực hành cho bậc mầm non, tiểu học vì hiện tại Trường Trung học thực hành mới chỉ có bậc THCS và THPT cho sinh viên trường thực hành. Trường ĐH Sài Gòn được thành lập năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Sư phạm TP.HCM.

Trường là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc UBND TP.HCM. Hiện tại, trường có 37 ngành đào tạo đại học với 12.040 sinh viên hệ đại học, tỷ lệ có việc làm khi ra trường đạt 86,8%; 14 ngành đào tạo cao đẳng với 624 sinh viên, tỷ lệ sinh viên cao đẳng có việc làm sau khi tốt nghiệp là 75,9%.

Năm 2018 Trường ĐH Sài Gòn tuyển sinh 4000 chỉ tiêu. Tỷ lệ xã nhận nhập học đạt 96,2% nên trường quyết định không tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ngoài ra trường còn có hệ ĐH vừa học vừa làm, liên kết quốc tế…

Về đội ngũ giảng viên, Trường ĐH Sài Gòn có 737 viên chức trong đó 453 người là giảng viên, số còn lại là chuyên viên, trong số này có 19 phó giáo sư,121 tiến sĩ, 297 thạc sĩ và chưa có giáo sư nào.

truong dh sai gon xin cap dat do dat truoc day da giao cho truong khac Điểm chuẩn ĐH Sài Gòn năm 2018

Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn cho tất cả các ngành ĐH chính quy năm 2018. Mức điểm trúng tuyển vào các ngành của ...

truong dh sai gon xin cap dat do dat truoc day da giao cho truong khac Đại học ở Sài Gòn ngừng khám sức khỏe cho sinh viên năm cuối

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo ngừng việc khám sức khỏe cho sinh viên năm ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.