Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển 800 chỉ tiêu ngành y khoa

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển 800 chỉ tiêu ngành y khoa, trong đó xác định chỉ tiêu riêng cho thí sinh TP.HCM và các địa phương khác.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển 800 chỉ tiêu ngành y khoa - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa hoàn tất đề án tuyển sinh năm 2019 để trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Theo đề án này, phương thức tuyển sinh của trường không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Chỉ tiêu tuyển sinh có thể tăng lên ở một số ngành, riêng y khoa giữ nguyên 800 chỉ tiêu.

Cụ thể, trường vẫn xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tổ hợp xét tuyển cho tất cả các ngành là toán, hóa, sinh.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, điểm kì thi THPT quốc gia môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.

Theo đại diện nhà trường, năm nay trường vẫn tuyển thí sinh cả nước nhưng vẫn phân chỉ tiêu riêng cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và các địa phương khác. Có khả năng trường sẽ dành 50% chỉ tiêu mỗi ngành cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM.

Điểm mới trong phương án dự kiến này là thay đổi tiêu chí phụ trong xét thí sinh đồng điểm. Trường dự kiến bổ sung tiêu chí xét điểm tiếng Anh, bỏ tiêu chí trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Năm 2018, điểm trúng tuyển đợt 1 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mỗi ngành được phân thành 2 mức khác nhau tính theo hộ khẩu.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mức học phí cao nhất 23,6 triệu đồng/năm Tốt nghiệp Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên còn được phân công nhiệm sở? Trường ĐH Mở TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển bổ sung

Chẳng hạn, ngành y khoa điểm chuẩn cho thí sinh TP.HCM thấp hơn thí sinh có hộ khẩu nơi khác (thí sinh TP.HCM là 22 điểm và thí sinh địa phương khác là 22,7 điểm). Ngành thấp nhất của năm ngoái là y tế công cộng, thí sinh có hộ khẩu TP.HCM là 18,5 điểm và thí sinh hộ khẩu ngoài TP.HCM là 16,85 điểm.

Năm 2019, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển của trường sẽ theo quy định của Bộ GD-ĐT nếu quy chế tuyển sinh chính thức thông qua với quy định điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

chọn