Truyền hình Triều Tiên phát cảnh ông Kim Jong-un mặc quần lấm bụi bẩn

Truyền thông nhà nước Triều Tiên khắc họa hình ảnh một nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực tế và năng động khi đăng tải hình ông Kim mặc chiếc quần lấm bụi bẩn.
truyen hinh trieu tien phat canh ong kim jong un mac quan lam bui ban
Ông Kim Jong-un với chiếc quần lấm bẩn được phát trên truyền hình Triều Tiên (Ảnh: KCTV).

Truyền thông nhà nước Triều Tiên khắc họa hình ảnh một nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực tế và năng động khi đăng tải hình ông Kim mặc chiếc quần lấm bụi bẩn.

Truyền hình Triều Tiên KCTV hôm 2.7 phát tin ông Kim Jong-un đi kiểm tra nhà máy sợi hóa học ở thành phố Sinuiju, tỉnh North Pyongang giáp biên giới, và ông đã ngồi bệt xuống bệ ximăng để nói chuyện với các quản đốc nhà máy.

Đây được xem là bước khởi đầu chuyển biến của truyền thông nhà nước Triều Tiên, vốn trước đây đóng khung cứng nhắc khi đăng tải những hình ảnh hoàn hảo, không tì vết của ông Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un được cho là người sợ bẩn. Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore tháng trước, ông Kim Jong-un đã sử dụng một chiếc bút và chiếc ghế được khử trùng khi ký thỏa thuận với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời một nhà nghiên cứu của một tổ chức nhà nước cho biết, "ông Kim Jong-un đã diễn thuyết với công nhân về tình trạng xuống cấp của nhà máy, và bằng việc cho thấy chiếc quần lấm bẩn của ông Kim, truyền thông nhà nước dường như muốn nhấn mạnh nhà máy vẫn đang trong tình trạng tồi tàn như thế nào".

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là phù hợp với nỗ lực khắc họa hình ảnh ông Kim Jong-un là một nhà lãnh đạo thực tế. Trước đó, ông Kim còn lái chiếc xe cũ kỹ và cởi cúc áo khoác trong chuyến kiểm tra tận nơi một nhà máy ở Sinuju.

truyen hinh trieu tien phat canh ong kim jong un mac quan lam bui ban Trump - Kim có thể gặp lần hai tại New York

Mỹ được cho là cân nhắc tổ chức họp thượng đỉnh lần hai với lãnh đạo Triều Tiên ở thành phố New York.

truyen hinh trieu tien phat canh ong kim jong un mac quan lam bui ban Ông Kim Jong-un khiển trách công nhân chưa chăm chỉ khi thăm các nhà máy

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khiển trách các công nhân làm việc chưa đủ chăm chỉ trong chuyến thăm gần đây của ...

truyen hinh trieu tien phat canh ong kim jong un mac quan lam bui ban Cựu đại sứ Anh tiết lộ cuộc sống gia đình của ông Kim Jong-un

Cựu đại sứ Anh tại Triều Tiên giai đoạn 2006-2008 John Everard nói rằng lãnh đạo Kim Jong-un là người yêu vợ, thương con và ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.