Từ bộ phim gây sốc, thực hư chuyện Michael Jackson ấu dâm

Leaving Neverland, bộ phim tài liệu tố cáo Michael Jackson là kẻ ấu dâm, đang gây tranh cãi trong công chúng bởi chứa đựng nhiều chi tiết có thể đạp đổ hình tượng của ông hoàng nhạc Pop.
Từ bộ phim gây sốc, thực hư chuyện Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 1.

Michael Jackson và gia đình Robson, 1990 - Ảnh: Wade Robson Archive/AMOS Pictures

"Michael Jackson (MJ) là một trong những người tử tế nhất, giàu tình yêu nhất mà tôi biết. Anh ta đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong sự nghiệp. Nhưng anh ta đã lạm dụng tình dục tôi trong 7 năm trời".

Đó là lời tố giác của Wade Robson, 36 tuổi. Anh cùng với James Safechuck, 41 tuổi, là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu Leaving Neverland của đạo diễn Dan Reed.

Trong đó chứa đựng nhiều chi tiết gây sốc, rằng ông hoàng nhạc Pop mà chúng ta đã từng biết, đã lạm dụng tình dục hai nạn nhân nhiều năm trời, từ lúc họ còn nhỏ đến tuổi niên thiếu.

Bộ phim gây sốc

Đạo diễn Reed chia sẻ quyết tâm của mình khi làm bộ phim này, rằng Michael Jackson là nhân vật ai cũng biết, nhưng chẳng ai thực sự "biết" ông cả.

Nói về bộ phim, thật khó để chọn ra chi tiết gây sốc nhất trong suốt bốn giờ đồng hồ. Safechuck mô tả về một đám cưới giả mà Michael Jackson đã dựng ra cho hai người, vào lúc anh khoảng 11 tuổi, có cả trao lời thề và một chiếc nhẫn cưới.

Robson thì kể về cảm giác của anh khi lần đầu tiên bị buộc quan hệ bằng miệng với Michael Jackson khi anh chỉ mới bảy tuổi, đồng thời mua chuộc cha mẹ anh bằng vé bay hạng sang, khách sạn cao cấp.

"Tôi thấy khó mà đổ lỗi cho ai, cứ cho là lỗi của mình vậy", Safechuck cho biết.

Tiền sử cáo buộc ấu dâm

Đây không phải lần đầu tiên Michael Jackson bị cáo buộc ấu dâm. Lần đầu tiên là vào năm 1993, bởi Jordy Chandler, sau đó là Gavin Arvizo, vào năm 2003. Trong cả hai trường hợp, Michael Jackson đều thoát án bằng cách giải quyết êm thấm với Chandlers và được xử vô tội trong vụ với Arvizo.

Nhưng đó chưa là gì khi so với Jimmy Saville. Michael Jackson thường chụp ảnh cùng cậu, nắm tay cậu và thừa nhận nhiều lần là ngủ với cậu trên giường.

Trailer bộ phim tài liệu tố Michael Jackson ấu dâm Leaving Neverland

Sau ánh hào quang

Quay lại với Robson, anh ta gặp Michael Jackson khi lên năm, sau khi thắng một cuộc thi nhảy tại Úc. Phần thưởng của cuộc thi là được gặp Michael Jackson.

Sau đó, Robson được mời lên nhảy tại tour diễn của Michael Jackson. Hai năm sau, cả gia đình Robson gặp lại MJ tại California.

Lúc này, Robson và chị anh ấy ngủ trên giường cùng với Michael Jackson, cha mẹ Robson ngủ phòng bên cạnh. Khi cả nhà rời đi, Michael Jackson đã khẩn khoản xin cho Robson được ở lại riêng với mình. Họ đồng ý.

Và Michael Jackson nói với Robson những gì đã xảy ra là "cách để thể hiện tình yêu" và dặn không được kể với ai khác. Cứ như vậy bảy năm trôi qua.

Lý giải về việc tại sao không tố cáo M ichael Jackson từ sớm, Robson cho biết Michael Jackson như "chúa trời" đối với anh ta. Anh là fan của ông hoàng nhạc Pop từ khi còn tấm bé. Và rằng anh đã bị giằng xé giữa cảm giác tội lỗi và sự ngưỡng mộ dành cho Michael Jackson.

Về phía Safechuck, anh gặp Michael Jackson lúc lên 10, khi được chọn để đóng quảng cáo cho Pepsi. Michael Jackson đã mời Safechuck đến tour diễn và sau đó là ngủ cùng phòng khách sạn. "Michael Jackson muốn làm bạn với mình, tôi không thể diễn tả lúc đó tôi vui như thế nào", Safechuck cho biết.

Từ bộ phim gây sốc, thực hư chuyện Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 3.

Ảnh Safechuck chụp Michael Jackson tại Disneyland, 1988 - Ảnh: James Safechuck

"Michael Jackson cho chúng tôi vé máy bay hạng sang, cho xe limo chờ sẵn đưa rước tận sân bay, cuộc sống giàu có và nổi tiếng hiển hiện trước mắt, còn gì tuyệt hơn thế?", mẹ của Safechuck phân trần.

Cả mẹ của Robson và Safechuck đều thừa nhận gia đình đã mờ mắt vì danh tiếng và tiền bạc của Michael Jackson, khiến họ không nhận ra sự thật trước mắt.

Bộ phim có những tình tiết cho thấy Michael Jackson đã lạm dụng Robson và Safechuck hàng trăm lần, đồng thời dường như họ không phải là nạn nhân duy nhất.

Còn nhiều người khác như Jordy Chandler, Brett Barnes và kể cả sao nhí của bộ phim Ở nhà một mình Macaulay Culkin. Tuy nhiên, Barnes và Macaulay chưa từng tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục.

"Từ trải nghiệm của mình, tôi cho rằng còn nhiều nạn nhân khác nữa. Nhưng việc lạm dụng tình dục với bé trai chưa được xã hội quan tâm đúng mức. Và nạn nhân cũng rất khó để lấy dũng khí đi tố cáo", Safechuck cho biết.

"Tôi không quan tâm đến cách mọi người nói về Michael Jackson hay âm nhạc của anh ấy. Tôi chỉ muốn tìm cách cho mọi người thấy toàn bộ khía cạnh của câu chuyện. Michael Jackson là một ca sĩ tài năng, nhưng tài năng không có nghĩa anh ấy không phải là kẻ lạm dụng".

Phim tài liệu mới về Michael Jackson bị phản ứng vì có yếu tố Phim tài liệu mới về Michael Jackson bị phản ứng vì có yếu tố 'ấu dâm'

TTO - Bộ phim tài liệu 'Leaving Neverland' dự kiến ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim Sundance nửa sau tháng này vừa bị phản ứng vì có các chi tiết cáo buộc ông vua nhạc Pop lạm dụng tình dục hai bé trai dưới tuổi vị thành niên.

chọn