Từ hôm nay, tính năng nguy hiểm này của Facebook sẽ không còn tồn tại nữa

Theo mặc định, Facebook sẽ không còn quét khuôn mặt người dùng.
facebook-brings-face-recognition-to-all-users-discontinues-tag-suggestions

Theo mặc định, Facebook sẽ không còn quét khuôn mặt người dùng. (Ảnh: Newsvire).

 Facebook đã chính thức triển khai cài đặt bảo mật nhận diện khuôn mặt, được giới thiệu lần đầu tiên vào 12/2017, cho tất cả người dùng.

Nếu bạn đã bật nhận diện khuôn mặt, Facebook sẽ thông báo cho bạn nếu ai đó tải lên ảnh của bạn, ngay cả khi bạn không được gắn thẻ. Sau đó, bạn có thể tự gắn thẻ, không bị chặn hoặc báo cáo ảnh nếu bạn không muốn tấm ảnh đó tồn tại trên Facebook.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội – Facebook, xác nhận với The Verge rằng họ dự kiến sẽ hoàn thành việc triển khai trong vài tuần tới.

Nếu như người dùng chưa cài nhận diện khuôn mặt, Facebook sẽ hiển thị thông báo về tính năng mới này trên News Feed, và cung cấp tùy chọn bật tính năng từ thông báo đó.

Đáng chú ý trong lần cập nhật mới đó là, nếu người dùng không cho phép tính năng này hoạt động, Facebook cũng sẽ không thể tự động quét khuôn mặt của người dùng được nữa.

Trước kia, tính năng này được bật mặc định và người dùng không thể tự vô hiệu hóa.

Trong quá khứ, Facebook cũng đã gặp rắc rối vì không minh bạch các hoạt động nhận dạng khuôn mặt của người dùng.

Vào tháng 8/2019, Facebook đã bị kiện tại Mỹ, sau khi toàn án liên bang phát hiện công ty này thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học mà không được sự đồng ý của người dùng.

Dự báo, Facebook có thể sẽ phải trả khoản phạt lên tới hàng tỉ USD nếu thua vụ kiện này.

Không những thế, trong tháng 8/2019, Facebook cũng xác nhận rằng họ đang thu thập âm thanh từ các cuộc trò chuyện bằng giọng nói trên Messenger của khách hàng.

Theo Bloomberg, các nhà thầu của Facebook được yêu cầu chuyển các đoạn âm thanh thành văn bản mà không hề biết nguồn gốc của những clip âm thanh đó đến từ đâu.

Facebook khẳng định họ đã dừng hoạt động này từ cuối tháng 7.

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.