Muốn người dùng bớt sống ảo, Facebook tính chuyện ẩn lượt like của bài đăng?

Theo The Verge, Facebook có thể đang thử nghiệm xem liệu họ có nên ẩn các lượt thích trên Facebook hay không.

Nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong đã tìm thấy một đoạn mã bên trong ứng dụng Facebook của Android cho phép ẩn số lượng người thích chính xác trên một bài đăng, trừ chủ nhân của bài đăng đó.

Những người dùng khác sẽ chỉ thấy một vài biểu tượng cảm xúc tượng trưng và một ghi chú giống như là "bởi một người bạn và những người khác", thay vì số lượng cụ thể.

capture-1567469840438237206790

Jane Manchun Wong đã tìm thấy một đoạn mã bên trong ứng dụng Facebook của Android cho phép ẩn số lượng người thích chính xác trên một bài đăng. (Ảnh: Twitter).

Facebook đã xác nhận với tờ TechCrunch, rằng họ đang xem xét một thử nghiệm như ẩn lượt like trên các bài đăng, nhưng thử nghiệm đó hiện vẫn chưa được triển khai.

Vào đầu năm nay, Instagram – một mạng xã hội ảnh cũng thuộc sở hữu của Facebook đã bắt đầu thử ẩn lượt thích trên mỗi bức ảnh và những dấu hiệu cho thấy dường như nó đã thành công vì Facebook đã mở rộng cuộc thử nghiệm ra nhiều quốc gia hơn. Những người được trải nghiệm tính năng mới này cũng đều tỏ ra rất thích thú.

Hiện cuộc thử nghiệm trên Instagram đã có mặt tại 7 quốc gia khác nhau, bao gồm Canada và Brazil. Nó chỉ hiển thị số like của một số người hoặc của những người bạn chung, thay vì tổng số.

Điều này theo Facebook, nó sẽ giúp người dùng dừng việc so sánh lẫn nhau, hay cảm thấy bất công vì bài đăng của mình không có nhiều lượt like như người khác.

Mặc dù lượt thích là một tính năng quan trọng của Facebook trong một thập kỉ qua, nhưng người dùng càng ngày càng cảm thấy khó chịu vì mọi người thường có xu hướng lo lắng xem bài đăng của mình có đủ lượt thích hay không.

Mọi người sẽ không đăng những thứ họ sợ không nhận đủ số lượt thích hay sẽ xóa chũng nếu không được tương tác tốt.

Tính năng ẩn lượt thích trên mỗi bài đăng có thể giải quyết một số áp lực đó cho người dùng.

Nếu điều này dẫn tới người dùng đăng bài nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn trên Facebook thì chúng ta có thể thấy, các bài thử nghiệm tương tựn sẽ tiếp tục được mở rộng.

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.