Tuyên dương hai nữ sinh viên dũng cảm đuổi bắt cướp

Trên đường đi học về, Huyền và Hoài bị hai thanh niên bất ngờ giật túi đồ. Ngay lập tức, hai nữ sinh viên đuổi theo khống chế hai thanh niên này cùng với người dân và bàn giao cho cơ quan chức năng. Hai nữ sinh viên vừa được tuyên dương và tặng giấy khen.

Sáng ngày 11/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Người được tuyên dương là hai nữ sinh viên Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài (đang học Trường ĐH Kinh tế Nghệ An).

tuyen duong hai nu sinh vien dung cam duoi bat cuop
Tặng Giấy khen cho nữ sinh có hành động dũng cảm bắt cướp. (Ảnh: Bảo Linh)

Tại buổi khen thưởng, báo cáo của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An cho biết, trước đó vào khoảng 16h30', ngày 30/10/2016, em Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài trên đường đi học về khu vực nhà trọ ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Trong lúc hai em đang đi qua đường ở phường Hà Huy Tập thì bị hai thanh niên điều khiển xe máy áp sát giật đi chiếc ví rồi rồ ga bỏ chạy.

Thấy vậy, Huyền và Hoài cho xe bám theo, khi đuổi kịp, hai em dùng chân đạp vào xe đối tượng khiến hai thanh niên này ngã xuống đường, đồng thời truy hô người dân đến ứng cứu. Trong chốc lát, hai đối tượng giật đồ của nữ sinh đã bị bắt và thu giữ được tài sản (tài sản 7 triệu đồng). Còn Huyền và Hoài chỉ bị xây xát nhẹ.

Tại buổi tuyên dương, đại diện Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế đã trao Giấy khen cho hai em đã có tinh thần mưu trí dũng cảm trong quá trình đuổi bắt cướp.

tuyen duong hai nu sinh vien dung cam duoi bat cuop Nữ sinh bức xúc vì bị nhầm là 'nữ trưởng phòng Thanh Hóa thăng tiến thần tốc'

Hot girl An Japan (tên thật là Lê Ngọc Hoài An, sinh năm 1996) vừa vướng phải rắc rối do một số trang tin dùng ...

tuyen duong hai nu sinh vien dung cam duoi bat cuop Chân dung nữ sinh giành học bổng 12 trường đại học Mỹ

Võ Tường An (19 tuổi) đến từ Quảng Ngãi không chỉ nhận học bổng toàn phần của 12 trường đại học tại Mỹ, mà còn ...

chọn
Kinh Bắc chi hơn 1.900 tỷ đồng tạm ứng cho nhân viên, lãi năm vượt nghìn tỷ nhờ mua rẻ SDN
Lợi nhuận năm 2022 của Kinh Bắc đạt gần 1.600 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước dù doanh thu thuần giảm 77%. Tại cuối năm 2022, Kinh Bắc ghi nhận hơn 1.900 tỷ đồng tạm ứng cho nhân viên, tăng hơn nghìn tỷ so với thời điểm đầu năm.