Tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND năm 2019

Giám đốc CATP Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn Công an các đơn vị địa phương triển khai công tác tuyển sinh hệ chính quy vào các trường CAND năm 2019 như sau:

Về đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển: Thanh niên, học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tuổi đời không quá 20 tuổi; chưa kết hôn, chưa có con đẻ khi dự tuyển vào các trường CAND và có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng. CBCS Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập, nâng cao trình độ, không quá 30 tuổi.

Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển.

Công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND đã tốt nghiệp THPT trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Đối với thanh niên, nghĩa vụ xuất ngũ, học sinh phải tốt nghiệp THPT, trong các năm học THPT hoặc tương đương phải đạt Học lực từ Trung bình trở lên, Hạnh kiểm Khá trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên theo kết luận tại học bạ.

Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ trong CAND, không đủ điều kiện về học lực, được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển trung cấp CAND, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng). Có sức khỏe, phẩm chất chính trị tốt.

Về phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT kết hợp với kết quả học THPT.

Về tổ hợp môn xét tuyển các trường CAND: Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát (Tổ hợp A01, C03, D01) và PCCC&CNCH (Tổ hợp A00). Xét tuyển thí sinh gửi đào tạo đại học ngành Y (Tổ hợp B00), theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Thời gian, địa điểm đăng ký sơ tuyển: Bắt đầu từ ngày 15-2-2019; thời gian khám sức khỏe chính thức và hồ sơ, lệ phí tuyển sinh sẽ có thông báo sau. Trực tiếp đăng ký sơ tuyển tại Công an các quận, huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

tuyen sinh he chinh quy cac truong cand nam 2019 Thí sinh nữ có thể thi vào những trường công an nào?

Các trường công an không tuyển thí sinh là học sinh THPT vào hệ cao đẳng, trung cấp, trong khi chỉ 3 trường quân đội ...

tuyen sinh he chinh quy cac truong cand nam 2019 Thí sinh tiếc nuối vì mất cơ hội thi vào trường công an

Với quy định môn học thuộc tổ hợp xét tuyển ở các năm THPT phải đạt từ 7 điểm trở lên, nhiều thí sinh phải ...

tuyen sinh he chinh quy cac truong cand nam 2019 Tuyển sinh ngành công an mà chỉ 'đấu tay trong' thì...

Đại tá Ngô Văn Xiêm nói: “Đào tạo ngành công an nhiều năm qua thấy rằng, những anh học qua Trung cấp kiến thức thường ...

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.