U u mê mê vì nghiện xem bói online

Không ít người ban đầu chỉ vào các trang xem bói online bởi sự tò mò nhưng riết rồi thành thói quen, khó bỏ. Thậm chí, có những “tín đồ” nghiện xem bói online đến mức lúc nào tâm trạng cũng u u mê mê.
u u me me vi nghien xem boi online
Ảnh minh họa

Bập vào khó dứt

Trịnh Minh Hương, một tín đồ xem bói online, kể, nhiều người mê xem bói qua mạng như bị “nghiện”, không dứt ra được. Hương có 1 người bạn ngày nào cũng xem bói trên mạng, Facebook của cô ấy toàn kết bạn với các trang tử vi tướng số, cô, cậu. Xem đến mức nghiện nên cô ấy cũng bị ảnh hưởng lớn bởi "thế giới thần thánh ảo". Từ một người không quan tâm về thế giới tâm linh, giờ cô ấy đã trở thành con nhang đệ tử của một đồng cậu ở Hưng Yên.

“Trước đây, thỉnh thoảng tôi lên mạng xem bói cho vui vì miễn phí, có mất gì đâu mà sợ. Tôi hay xem tuổi, xem bói tử vi trọn đời để biết cả năm sẽ gặp chuyện gì, may rủi ra sao. Xem riết rồi quen, từ bao giờ nó trở thành thói quen. Đôi khi, chẳng có việc gì thì tôi xem hôm nay ngày tốt hay xấu, giờ nào đẹp, giờ nào sung”, Minh Hương chia sẻ.

u u me me vi nghien xem boi online
Giao diện của một trang xem bói online trên YouTube

Quá quen và rành xem bói trên mạng, Hương thao thao bất tuyệt hướng dẫn tôi muốn xem tử vi thì vào trang A, xem tình duyên vào trang của cậu H, xem vận hạn thì kết bạn với cô D… “Đôi khi, xem vô thưởng vô phạt chẳng sao nhưng lỡ phải lúc số không hanh thông, thầy lại bảo đang có kẻ ngáng đường, tiểu nhân hãm hại hay vong người âm theo, cũng lo lắm. Đi làm lễ thì tiếc tiền, mà không làm lễ giải hạn thì ăn không ngon ngủ không yên”, Hương tâm sự.

N.N.A (ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội) lận đận đường tình duyên, 31 tuổi chưa lấy chồng. Nghe người bạn giới thiệu có thầy bói ở Nam Định xem rất siêu, không cần gặp mặt, chỉ cần alo qua điện thoại nói chuyện, chỉ cần tiếp xúc qua giọng nói và số điện thoại của mình là thầy cũng đủ để biết được tiền vận, hậu vận, tình duyên của người đó. A. làm theo lời bạn. Thầy nói chuyện với A. gần 1 tiếng đồng hồ với nhiều lời phán nghe rất rùng rợn. Sau đó, A. đã lặn lội xuống tận Nam Định để dâng sao giải hạn hết 20 triệu đồng. Cũng từ đó, A. tự nguyện đi theo thầy, mọi hoạt động trên Facebook của thầy (cập nhật các khóa lễ, buổi hầu và hoạt động tâm linh) đều được A. chia sẻ tích cực qua Facebook của mình. Sau 1 năm theo thầy, A. vẫn chưa có "mối" nào. A. bảo, số mình cô quả, phải làm “bà tổ cô” nên không thể xuất giá! (?)

Liệu thông tin cá nhân có bị lạm dụng?

Khi tham gia tương tác để xem bói trực tiếp trên trang cá nhân của các cậu, các cô, người xem đều phải để lại thông tin cá nhân, hình ảnh, số điện thoại. Đây là những thông tin cơ bản của mỗi người.

Lê Thị Mai Chi (An Dương, Hà Nội) kể: “Thấy trên mạng có việc xem bói để biết tuổi vợ chồng hợp nhau hay không, tôi đã vào xem thử. Sau khi nhập thông tin cá nhân của 2 vợ chồng, tôi nhận được kết quả sơ sài như: Hai vợ chồng cùng mạng mộc, cây ở trong rừng lớn. Nếu muốn biết thêm chi tiết, tôi được yêu cầu soạn tin nhắn bao gồm cụ thể ngày tháng năm sinh của vợ chồng, cung cấp địa chỉ email, gửi ảnh chân dung gửi lại theo cú pháp mà họ cung cấp. Sau khi gửi tin đi, tôi sẽ nhận được một mã số. Sau khi nhận được mã số, tôi sẽ phải làm các thao tác để xác nhận lại trên trang web của họ. Tôi thấy phức tạp và cũng sợ thông tin của mình bị lạm dụng, tránh rắc rối về sau nên tôi quyết định không xem bói nữa”.

u u me me vi nghien xem boi online
Số điện thoại của "cô" được đăng và quảng cáo công khai trên Facebook

Về việc phải để lại số điện thoại, thông tin cá nhân, Vũ Thùy Yên (sinh viên tại Hà Nội) cho hay: “Mỗi thầy có một cách xem riêng, em từng đi xem bói các thầy ngoài đời thực, có thầy xem bằng tiền, có thầy xem bằng lá trầu, chân gà, chỉ tay… Với các thầy xem bói online, có lẽ cách để lại số điện thoại, ảnh cá nhân…, cũng là một hình thức xem riêng của họ mà thôi”.

Tuy nhiên, rõ ràng những người đi xem bói qua mạng đã quá chủ quan khi “vô tư” cung cấp thông tin cho các cô, các cậu. Cứ cho là các thầy bói lấy đó làm căn cứ “hành nghề” nhưng cùng lúc tương tác với Facebook của các thầy, còn có vô số người lạ khác. Ai dám chắc trong số ấy không có người vào với mục đích khai thác thông tin cá nhân của người khác? Do đó, nguy cơ người cung cấp số điện thoại và hình ảnh cá nhân bị lạm dụng và bị lộ là hoàn toàn có thể.

XEM THÊM

u u me me vi nghien xem boi online Tự xem số phận qua bàn tay: Đường hôn nhân và đường sinh lý

Đường hôn nhân là đường chỉ nằm sát mép bàn tay, đó là đường chỉ nhỏ của bàn tay.

u u me me vi nghien xem boi online Xem bói để làm gì? Xin hãy xem để biết sống, biết ứng xử, chứ đừng xem để mê muội!

Xem bói để làm gì? Con người, ai cũng tò mò về tương lai, muốn biết vận mệnh của mình sướng hay khổ, giàu hay ...

u u me me vi nghien xem boi online Xem đường chỉ tay con cái bói chuẩn vận mệnh tương lai

Thông qua đường chỉ tay con cái bạn có thể tự xem được con cái trong tương lai của chính mình.

u u me me vi nghien xem boi online Cười ra nước mắt với chuyện người đồng tính đi xem bói

"Số cô, cậu có vong nặng" là một trong những lời phán khá phổ biến của các thầy bói khi đối tượng là người chuyển ...

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.