Cười ra nước mắt với chuyện người đồng tính đi xem bói

"Số cô, cậu có vong nặng" là một trong những lời phán khá phổ biến của các thầy bói khi đối tượng là người chuyển giới hay đồng tính.

Sự bế tắc về cuộc sống, sự kỳ thị của xã hội khiến không ít những anh chàng, cô nàng đồng tính hay chuyển giới đã tin và rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” vì thầy bói.

Mới đây, một thành viên trong cộng đồng LGBT đã đăng tải chuyện một người bạn là đồng tính nam đi xem bói. Thầy bói phán rằng: Năm nay, bạn 29 tuổi sẽ đi lấy vợ. Đáp lại thầy bói là lời khẳng định mình là người đồng tính chỉ thích con trai của nhân vật chính. Song, thầy bói khăng khăng khẳng định tất cả là do ma xui quỷ khiến làm cho nhân vật chính bị như vậy.

Chuyện đi xem bói đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều thành viên LGBT. Phan Anh (SN 1983, đồng tính nam, Hải Phòng) kể: “Cách đây mấy năm có đi coi bà thầy bói kia mới nhìn mình bả cũng phán: Cậu có vong nữ theo nên cậu chỉ thích con trai thôi, không thích con gái. Lựa chơi với người đàn ông nào càng lớn tuổi hơn mình càng tốt, họ mới giúp đỡ mình, còn mê mấy thằng nhỏ tuổi hơn là tán gia bại sản luôn. Bà bói nói mà mình phát hoảng luôn."

cuoi ra nuoc mat voi chuyen nguoi dong tinh di xem boi
Nhiều bạn đồng tính hay chuyển giới xem bói để giải tỏa tâm linh. (Ảnh: Pinterest).

Trong khi đó, N.M (SN 1991, Hải Dương) nói: “Khi mình chia sẻ với mẹ mình là người đồng tính. Mẹ đã bắt mình đi xem bói cùng. Thầy bói khẳng định mình có duyên âm nên mới không yêu được người khác giới và bắt mình làm lễ tạ. Chỉ vì chuyện ấy mà mẹ mình bỏ ra rất nhiều khoản tiền để cúng bái và làm lễ cắt duyên âm. Chưa kể, gia đình luôn lục đục vì chuyện này.”

Phan Anh và N.M là một trong những người đã tự nhận thức được bản thân mình là ai, là lẽ thuận theo tự nhiên. Thực tế, đáng lo ngại nhất chính là nhiều bạn lại chưa hiểu rõ kiến thức về LGBT, hay chịu áp lực của gia đình và sự kỳ thị của xã hội lại lao vào con đường “cúng bái”.

Chia sẻ về vấn đề này, N.M kể: “Mình có một người bạn chuyển giới. Vẫn biết mình là người chuyển giới nhưng bạn bị gia đình phản đối quá nhiều khiến bạn bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần. Quá áp lực, mệt mỏi bạn đi xem bói. Bạn tin rằng mình bị “căn số nặng”. Thế nên, cứ kiếm được tiền là bạn đi cúng bái, làm lễ. Không biết bao nhiêu tiền đã đổ vào việc ấy”.

Tương tự như trường hợp bạn của N.M, Thanh Tâm (SN 1990, Hưng Yên) chia sẻ: "Mình một thời từng chìm ngập trong bói toán. Mình bị người ấy phụ tình. Vì mình là đồng tính nữ, họ không thích mình. Mình suy sụp rất nhiều. Đôi lúc mình còn mơ hồ đi làm lễ sẽ khiến mình trở về bình thường, rồi người ấy sẽ quay lại. Mình làm chỉ để kiếm tiền đưa cho các thầy bói. Đầu óc mình u mê. Mất hơn 3 năm sau, mình mới ngộ ra tất cả. Mình tự đánh mất bản thân mình trong một khoảng thời gian khá dài, tự đẩy mình vào sự bế tắc."

cuoi ra nuoc mat voi chuyen nguoi dong tinh di xem boi
Cuộc sống bế tắc khiến nhiều bạn trẻ rơi vào cảnh bói toán. (Ảnh: Guu).

Người bạn của N.M hay Thanh Tâm là một trong số không ít những thành viên trong cộng đồng LGBT đã chìm đắm trong bói toán. Họ vịn vào cớ “tin vào tâm linh” để giải tỏa suy nghĩ. Những trắc trở trong cuộc sống khi phải đối mặt với sự cô đơn, bị gia đình phản đối hay yêu một người không được đền đáp chỉ vì là người chuyển giới hay đồng tính, một số bạn trẻ đã rơi vào tình trạng bỏ tiền chạy theo “bói ảo”. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý mà còn khiến nhiều bạn đối mặt với cảnh “tiền mất tật mang”."

Đa phần những bạn rơi vào "bói toán" vì không tự nhận ra rằng, việc phản đối của gia đình hay chuyện tình chưa suôn sẻ chỉ như một lẽ tự nhiên khi bạn sinh ra lại mang một xu hướng tính dục khác. Điều này sẽ không tránh khỏi khi bản thân bố mẹ bạn chưa hiểu hết, cũng như khó chấp nhận ngay hình ảnh đứa con mình sinh ra lại đặc biệt.

Điều quan trọng nhất chính là bản thân mỗi bạn cần ý thức được mình là ai, mình nên làm gì. Thay vào việc khiến “tiền mất tật mang”, các bạn phải là người tự vươn lên, chứng tỏ bản thân mình với gia đình, xã hội. Đó là cách hoàn hảo nhất để mang lại cho bạn một cuộc sống không u uất muộn phiền.

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.