Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm

Trong khi Valeria Morales trắng tay tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Hoa hậu Hòa bình Clara Sosa lại bị "ném đá" xối xả vì gây chiến với Angela Ponce.

Angela Ponce là người đẹp chuyển giới hot nhất năm 2018 khi xác lập lịch sử: Trở thành người chuyển giới đầu tiên đặt chân được tới đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ.

Trước đó, cô được biết đến là người đẹp đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Nhờ chiến thắng này, Angela Ponce được trao quyền đại diện quốc gia thi Hoa hậu Hoàn vũ cùng năm.

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 1.

Angela Ponce là người đẹp chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha.

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 2.

Cô được quyền đại diện Tây Ban Nha thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Mặc dù Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe Organization chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi nhưng Angela Ponce vẫn trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.

Trong khi cộng đồng LGBT xem Angela là niềm tự hào và ủng hộ hết mình, rất nhiều khán giả khắp nơi trên thế giới lại phản đối người đẹp này gay gắt. Họ cho rằng một cuộc thi sắc đẹp hàng đầu hành tinh như Hoa hậu Hoàn vũ chỉ là nơi tôn vinh vẻ đẹp của những cô gái thực thụ.

Không chỉ khán giả tranh cãi, đối thủ người Colombia của Angela Ponce tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 cũng lên tiếng thể hiện sự phản đối.

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 3.

Angela Ponce không nhận được sự ủng hộ từ đối thủ người Colombia.

Cụ thể, trước khi đến Thái Lan tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, đại diện Colombia - Valeria Morales thể hiện quan điểm thẳng thắn trước truyền thông nước nhà.

Cô nhấn mạnh: "Tôi tin rằng một cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ là để giành cho phụ nữ - những người ngay từ khi sinh ra đã là phụ nữ. Và tôi tin với cô ấy thì điều đó cũng là một bất lợi. Chúng tôi sẽ tôn trọng nhưng không có nghĩa là đồng ý chia sẻ sân chơi với cô ấy".

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 4.

Valeria Morales không đồng ý chia sẻ sân chơi với người đẹp chuyển giới.

Sau phát ngôn gây chấn động, Valeria Morales thu về rất nhiều "gạch đá". Cô bị chỉ trích không có tư duy cởi mở với phụ nữ chuyển giới và thông cảm cho cuộc đời họ, trong khi việc Angela Ponce tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2018 không hề phạm luật.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Valeria Morales không vào nổi top 20 chung cuộc, phá vỡ chuỗi kỳ tích lọt top 3 liên hoàn của Colombia kể từ năm 2014 đến 2017.

Ngoài sự thể hiện mờ nhạt, việc Valeria Morales trắng tay tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 còn được cho là có lý do ngầm - chính là sự phản đối mà cô dành cho đối thủ chuyển giới.

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 5.

Chẳng những bị khán giả chỉ trích, Valeria Morales còn trắng tay, phá vỡ chuỗi kỳ tích liên hoàn của Colombia tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Những tưởng sau khi Valeria Morales bị lên án, sẽ không còn người đẹp nào "lớn gan" động chạm tới Angela Ponce. Nhưng sự thật không phải vậy khi mới đây, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 - Clara Sosa tiếp tục đưa ra phát ngôn gây tranh cãi.

Mặc dù cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 khép lại từ lâu nhưng Clara Sosa vẫn thẳng thắn nhìn nhận: "Theo tôi, thật không công bằng khi người chuyển giới tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ. Tôi biết những cô gái thực thụ tham gia cuộc thi đó không thể lên tiếng vì sợ bị đánh rớt".

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 6.

Clara Sosa phản đối người chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Nhiều người không hiểu tại sao Clara Sosa không có tư duy cởi mở với phụ nữ chuyển giới, ngược lại còn thích phát ngôn "gây chiến" dù cho đang đội vương miện Hoa hậu Hòa bình trên đầu. Vì lý do này, Clara Sosa cũng như người đẹp Colombia Valeria Morales, phải hứng chịu chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội.

Thậm chí, nhiều khán giả phẫn nộ khuyên Clara Sosa nên tự thay đổi danh hiệu của mình, từ "Hoa hậu Hòa bình" sang "Hoa hậu Chiến tranh".

Về phía Angela Ponce, người đẹp chuyển giới đăng hẳn hình ảnh Clara Sosa lên trang cá nhân của mình và đáp trả sắc sảo: "Trong khi nhiều người đang cố gắng thay đổi lịch sử, một số người khác lại sống lại trong thời tiền sử".

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 7.

Angela Ponce đáp trả sắc sảo khi bị Hoa hậu Hòa bình tạt cho "gáo nước lạnh".

Đụng chạm quyền lợi thi Miss Universe của người đẹp chuyển giới, dàn mĩ nhân đình đám phải trả giá quá thê thảm - Ảnh 8.

Có thể thấy, những người đẹp động chạm đến quyền lợi thi Hoa hậu Hoàn vũ của Angela Ponce đều phải gánh chịu kết cục thê thảm.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.