Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Nhiều hoa hậu Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe, người phụ nữ Nga bất ngờ bị sa thải vì chuyển giới

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Một loạt mỹ nhân Việt như H'Hen Niê, Minh Tú, Tiểu Vy, Nhật Hà,... đã lên tiếng ủng hộ người chuyển giới tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp, người phụ nữ chuyển giới Nga bị sa thải và quyết định bất ngờ của tòa án.

Mỹ nhân Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe

Trước khi lên đường sang Thái Lan dự thi, đại diện Việt Nam - H'Hen Niê đã nhận được câu hỏi về màn "chạm trán" với thí sinh chuyển giới đầu tiên của Miss Universe. Người đẹp Ê Đê ngay lập tức cho biết mình sẽ chúc mừng và động viên Angela Ponce cùng mang câu chuyện của riêng mình truyền năng lượng tích cực đến với khán giả trên toàn thế giới.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Nhiều hoa hậu Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe, người phụ nữ Nga bất ngờ bị sa thải vì chuyển giới - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Nie đã chúc mừng và động viên mỹ nhân chuyển giới Angela Ponce

"Nếu gặp bạn ấy, tôi sẽ bắt tay, ôm hôn và chúc bạn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Mình cũng như bạn, bạn cũng như mình. Không ai hơn ai, mỗi người đều có câu chuyện riêng. Chúng ta sẽ dùng câu chuyện của mình để hiện thực hóa trên Miss Universe", H'Hen Niê chia sẻ.

Không chỉ H'Hen Niê, mà các Hoa hậu khác như Minh Tú, Tiểu Vy, Phương Nga, Thùy Tiên và Nhật Hà đều trân trọng nghị lực và bản lĩnh của những người đẹp chuyển giới như Angela Ponce.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Nhiều hoa hậu Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe, người phụ nữ Nga bất ngờ bị sa thải vì chuyển giới - Ảnh 2.

Mỹ nhân chuyển giới Angela Ponce đến từ Tây Ban Nha

Khi xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, thí sinh chuyển giới đến từ Tây Ban Nha đã khẳng định: "Tôi không cần chiến thắng, tôi chỉ cần có mặt tại Miss Universe". Quả thật, sự tỏa sáng của cô nàng tại đấu trường nhan sắc nóng bỏng nhất hành tinh đã từng dành riêng cho phụ nữ đã truyền đi năng lượng tích cực, cổ vũ tinh thần cho rất nhiều fan sắc đẹp phần lớn thuộc cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Thành viên của Spice Girls xác nhận thay đổi lời bài hát của nhóm liên quan đến LGBTI

Emma Bunton đã xác nhận với người hâm mộ lâu năm rằng lời bài hát của "2 become 1
sẽ được thay đổi để khiến những fan là LGBTI cảm thấy họ được nhắc đến.

Nói về tình yêu của những người hâm mộ LGBTI của mình, Emma xúc động "Tôi cảm thấy rất biết ơn họ"

"Khi tôi viết hoặc khi tôi biểu diễn, tôi cảm thấy cởi mở hơn, ở một mức độ rất khác"

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Nhiều hoa hậu Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe, người phụ nữ Nga bất ngờ bị sa thải vì chuyển giới - Ảnh 3.

Geri và Mel B thân mật trên sân khấu.

Trước đó, chuyện tình đồng tính bí mật của hai thành viên Geri và Mel B cũng mới được tiết lộ. Hai người đã từng có quan hệ thân mật trong thời kì đỉnh cao của nhóm.

Tòa án của Nga đòi lại quyền công bắng cho người phụ nữ chuyển giới bị sa thải bất hợp pháp

Anna Grigoryeva đã làm việc cho một nhà in ở Nga trong 10 năm trước khi cô quay lại với tư cách là người chuyển giới. Tuy nhiên, khi Grigoryeva đăng ký làm phụ nữ vào năm 2017, cô đã bị đuổi việc. Chủ lao động tuyên bố rằng họ phải sa thải cô vì một luật của Chính phủ được đưa ra vào năm 2000, điều đó ngăn phụ nữ làm việc trong hơn 35 ngành công nghiệp.

Luật đó đã bị phán quyết là vi phạm quyền của phụ nữ và cần sửa đổi bởi Liên Hợp Quốc vào năm 2016.

Trong một phán quyết ngày 9 tháng 4, Tòa án đã ra lệnh rằng Grigoryeva phải được cung cấp công việc trở lại. Họ cũng yêu cầu công ty in trả cho cô ấy 10.000 rúp (khoảng 4 triệu VNĐ) tiền bồi thường và 1,8 triệu rúp (khoảng 650 triệu VNĐ).

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Nhiều hoa hậu Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe, người phụ nữ Nga bất ngờ bị sa thải vì chuyển giới - Ảnh 4.

Luật sư của Grigoryeva, Maksim Olenichev nói rằng chiến thắng đã tạo ra một tiền lệ rất quan trọng ở Nga. Lần đầu tiên một người chuyển giới đã cố gắng bảo vệ quyền lao động của mình trước tòa.

Cặp cha mẹ đồng tính nữ của đứa trẻ bị ung thư nhận được tin nhắn khiếm nhã từ một người quyên góp 

Cặp đồng tính nữ đang gây quỹ cho việc điều trị ung thư của con gái họ đã rất kinh hoàng khi nhận được một tin nhắn kì thị đồng tính từ một nhà tài trợ.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (11/4): Nhiều hoa hậu Việt ủng hộ người chuyển giới thi Miss Universe, người phụ nữ Nga bất ngờ bị sa thải vì chuyển giới - Ảnh 5.

Tiffany và Albree Shaffer cùng với những đứa con của họ

Trong khi có rất nhiều người đã rộng lượng quyên góp tiền cho sự kêu gọi của gia đình này, nhưng có một người đã quyết định không ủng hộ tiền cho họ nữa chỉ vì người này phát hiện ra cha mẹ của đứa bé bị ung thư là đồng tính nữ.

"Tôi cầu nguyện cho Callie (tên đứa bé). Tôi đáng ra là sẽ ủng hộ 7600 đô la cho con bé nhưng tôi phát hiện ra bố mẹ của nó là đồng tính nữ nên tôi đã quyết định dừng việc này lại."

"Rất xin lỗi, tôi vẫn sẽ cầu nguyện cho cô bé nhưng có lẽ nó cần một người mẹ và một người cha chứ không phải hai người mẹ."

Cặp đồng tính nữ cảm thấy rất sốc khi nhận được tin nhắn thể hiện sự kì thị đồng tính này. Họ không ngờ rằng lại có người suy nghĩ một cách ấu trĩ như vậy. Những gì Callie cần là tình yêu và sự ủng hộ, không phải là sự ghét bỏ và kì thị.

Tag:
chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...