Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính

Chỉ vài ngày sau khi luật Sharia được áp dụng tại Brunei, blogger người Mỹ Perez Hilton đã tiết lộ rằng hoàng tử Azim - người đứng thứ 4 trong danh sách thừa kế ngai vàng Brunei - là người đồng tính.

Kể từ 3/4, bộ luật Sharia đã chính thức có hiệu lực tại Brunei với nhiều khung hình phạt cực kỳ hà khắc được áp dụng lên những người theo đạo Hồi vốn chiếm 65% dân số tương đương với 250.000 người. Cụ thể, hành vi quan hệ tình dục đồng giới nam được xếp chung với tội ngoại tình, ấu dâm và sẽ bị xử tử bằng cách ném đá đến chết.

Quốc vương kiêm Thủ tướng Hassanal Bolkiah (72 tuổi) là người trực tiếp chỉ đạo thi hành và cho rằng đây là điều cần thiết nhằm bảo vệ các giá trị truyền thống của đạo Hồi.

Sự kiện này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía truyền thông quốc tế mà đặc biệt là những người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới). Các cuộc biểu tình đã diễn ra tại Anh và Mỹ.

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 1.

Theo Forbes, Quốc vương Brunei có khối tài sản lên đến 20 tỉ USD

Nhiều ngôi sao nổi tiếng như George Clooney, Ellen DeGeneres, Elton John… đã kêu gọi tẩy chay các khách sạn cao cấp trực thuộc quản lý của chính quyền Brunei. Hơn 60.000 chữ ký đã được thu thập nhằm kêu gọi đại học Oxford rút lại tấm bằng danh dự đã trao cho Quốc vương Bolkiah vào năm 1993. Nhiều trường đại học khác cũng đang xem xét việc này.

Mới đây, blogger nổi tiếng Perez Hilton đã tiết lộ trên mạng xã hội rằng hoàng tử Azim của Brunei là người đồng tính giống như anh.

“Các bạn biết là tôi từng ‘công khai dùm’ người khác nhiều lần trong quá khứ, thế nhưng gần đây tôi đã không còn làm thế nữa. Mặc dù vậy, tôi sẽ tạo ngoại lệ cho lần này. Tôi đoán rằng Quốc vương Brunei không hề biết con trai của ông ta - hoàng tử Azim - là một người đồng tính lão làng. Tôi biết là vì đã từng dành nhiều thời gian bên cạnh anh ta”, Perez Hilton nói. "Thật là đạo đức giả. Con trai mình là đồng tính, và bây giờ lại ban hành một đạo luật ném đá đến chết những người đồng tính nam".

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 2.

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 3.

Hoàng tử Azim trong ảnh chụp gia đình (thứ 3 từ trái sang, hàng đứng). Anh và hoàng tử Mateen là anh em cùng cha cùng mẹ.

Sinh năm 1982, hoàng tử Azim là con trai của Quốc vương Bolkiah có với người vợ thứ 2 và đứng thứ 4 trong danh sách thừa kế ngai vàng. Anh tốt nghiệp đại học Oxford vào năm 2008 và từng phục vụ trong quân đội.

Hoàng tử Azim là thành viên được biết đến nhiều nhất của hoàng tộc Brunei do sở hữu lối sống xa hoa và thường xuyên hẹn hò với những ngôi sao nổi tiếng. Đặc biệt, rất nhiều trong số đó là những người LGBT công khai như VĐV Gus Kenworthy, Caitlyn Jenner… hay “gay icon” như Mariah Carey, Michael Jackson…

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 4.

Hoàng tử Azim và Mariah Carey

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 5.

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 6.

Năm 2009, tiệc sinh nhật lần thứ 27 của hoàng tử Azim được mệnh danh là “Party của năm” với danh sách khách mời bao gồm Janet Jackson, Mariah Carey, Sophia Loren, Joan Collins và Faye Dunaway. Trước đó, năm 2007, anh đã kết thúc tiệc sinh nhật lần thứ 25 tại Anh của mình bằng một buổi bắn súng cùng Michael Jackson và cả hai trò chuyện rất lâu.

Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 7.

Tiệc sinh nhật lần thứ 27 của hoàng tử Azim được mệnh danh là "Party của năm".


Rộ tin đồn con trai của Quốc vương Brunei là người đồng tính - Ảnh 8.

Hoàng tử Azim trả lời phỏng vấn vào năm 2013

Cư dân mạng đã có phản ứng trái chiều đối với hành động của Perez Hilton. Nhiều người cho rằng đây chỉ là cách thu hút sự chú ý của blogger ít tài nhiều tật này. Trong khi đó, cũng có không ít người cho rằng nếu hoàng tử Azim thật sự là đồng tính thì anh đã bị đặt vào tình thế cực kỳ nguy hiểm.


chọn
Bất động sản tuần qua (19/5 - 25/5): TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, đề xuất làm VSIP Bình Phước
TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, Hà Nội công bố loạt dự án thu hút đầu tư, đề xuất nghiên cứu KCN VSIP Bình Phước, Chương Dương khởi động NOXH 1.400 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.