Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (10/4): Taylor Swift quyên góp khoản tiền khổng lồ cho tổ chức LGBT, nhóm nhạc BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính trong dự án mới

Tin tức về cộng đồng LGBT ngày hôm nay (10/4): nữ ca sĩ Taylor Swift quyên góp một khoản tiền không nhỏ để đấu tranh cho quyền LGBT, nhóm nhạc BTS khiến các fan phấn khích khi gửi thông điệp ủng hộ LGBT qua sản phẩm âm nhạc mới,...

Taylor Swift vừa quyên góp 130 nghìn đô la để đấu tranh cho quyền LGBT tại Tennessee

Theo Pinknews, nữ ca sĩ đã quyên góp một số tiền không nhỏ cho Dự án Bình đẳng Tennessee, một nhóm phi lợi nhuận đấu tranh cho quyền LGBT+ ở một bang tại miền Nam, Mỹ. 

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (10/4): Taylor Swift quyên góp khoản tiền khổng lồ cho tổ chức LGBT, nhóm nhạc BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính trong dự án mới - Ảnh 1.

Cô đã gửi khoản quyên góp kèm theo một bức thư cho giám đốc điều hành của nhóm, Chris Sanders.

"Chris thân mến, tôi đang viết cho bạn những dòng này để bạn biết rằng tôi rất lấy cảm hứng từ công việc bạn làm, đặc biệt là trong việc tổ chức các kiến nghị gần đây (...) Hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến họ và chấp nhận quyên góp này để hỗ trợ công việc mà bạn và những nhà lãnh đạo đang làm. Tôi rất biết ơn vì họ đã cho tất cả mọi người một nơi để tôn thờ"

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (10/4): Taylor Swift quyên góp khoản tiền khổng lồ cho tổ chức LGBT, nhóm nhạc BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính trong dự án mới - Ảnh 2.

"Taylor Swift đã là người bạn đồng hành lâu năm với cộng đồng LGBTQ. Cô ấy đã thấy cuộc đấu tranh ở Tennessee và tiếp tục đưa thêm tiếng nói của mình cùng rấy nhiều những người tử tế khác, bao gồm những nhà lãnh đạo tôn giáo, những người đang lên tiếng cho tình yêu thương trong việc phải đối mặt với sự sợ hãi" - Tổ chức này nói.

Các nhà hoạt động LGBTI ở Thái Lan phản đối luật chống đồng tính của Brunei

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (10/4): Taylor Swift quyên góp khoản tiền khổng lồ cho tổ chức LGBT, nhóm nhạc BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính trong dự án mới - Ảnh 3.

Các nhà hoạt động LGBTI Thái Lan tụ tập bên ngoài đại sứ quán Brunei ở Bangkok (Ảnh: Facebook)

Các nhà hoạt động vì quyền LGBTI ở Thái Lan đã biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Brunei ở thủ đô Bangkok vào thứ ba (9 tháng 4)

Họ đã lên án Luật Sharia tàn bạo của Brunei được thực thi vào tuần trước. Họ đã trình bày một tuyên bố được kí bởi 130 nhóm xã hội dân sự trên khắp Đông Nam Á, với đại diện Thái Lan của một ủy ban nhân quyền tại khu vực.

Các bên ký kết, bao gồm các nhóm từ Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia và Malaysia, kêu gọi Brunei tôn trọng nhân quyền.

Nữ nghị sĩ Nga tuyên bố: "Yoga trong nhà tù có thể gây ra đồng tính"

Trong một dự án thí điểm năm 2018, các lớp học yoga đã được đưa vào một số cơ sở giam giữ trước xét xử ở thủ đô Moscow. Dự án được các quan chức trại giam ca ngợi là rất thành công.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (10/4): Taylor Swift quyên góp khoản tiền khổng lồ cho tổ chức LGBT, nhóm nhạc BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính trong dự án mới - Ảnh 4.

Hình minh họa

Tuy nhiên, Elena Mizulina - một nhân vật gây nhiều tranh cãi trên chính trường Nga - lại gửi đơn phàn nàn lên Văn phòng Tổng công tố, yêu cầu mở cuộc điều tra chính thức về ích lợi của yoga đối với tù nhân.

Theo nhật báo Moskovsky Komsomolets, trong đơn than phiền, Elena Mizulina trích dẫn ý kiến của một chuyên gia rằng một số bài tập yoga có thể "dẫn đến tình trạng ham muốn không kiểm soát được và hệ quả là các mối quan hệ đồng tính luyến ái giữa các tù nhân".

Sau những tranh cãi về ý kiến của bà Mizulina, FSIN - cơ quan giáo dục cải tạo Nga – tuyên bố sẽ dành cho các lớp học yoga một vị trí trong các nhà tù.

"Mọi người trên thế giới tập yoga và không hề có tác hại. Nó sẽ không khiến ai trở thành đồng tính", quan chức kể trên khẳng định. "Mà kể cả có như thế thì đây là một đất nước tự do, nơi mọi người có quyền chọn đường đi cho mình. Chúng tôi không hình sự hóa đồng tính luyến ái".

Singapore: Người đàn ông quay phim và đe dọa những người khác trên ứng dụng hèn hò đồng tính hiện đang ở trong tù

Okereke Ransom Okechukwu, 34 tuổi, người Nigeria đã gặp hai người đàn ông vào tháng 5 năm ngoái, đã bị kết án một năm tù vào ngày hôm qua tại Singapore. 

Trong cả hai trường hợp, Ransom đã bí mật quay phim những người đàn ông khi đang thực hiện hành vi "quan hệ". Sau đó, anh ta đe dọa sẽ rò rỉ đoạn phim nếu nạn nhân không trả 100 đô la.

Anh ta đã nhận tội với hai tội danh đe dọa hình sự.

Người hâm mộ "ngây ngất" khi BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính Halsey trong dự án âm nhạc mới nhất

Trong đoạn giới thiệu cho video âm nhạc "Boy With Luv", bài hát đầu tiên trong album "Map of the Soul: Persona" sẽ ra mắt vào ngày 12/4 tới đây. Halsey đang làm việc tại một quầy bán vé trước khi cô khóa cửa, bỏ về và đi ngang qua BTS khi ấy đang ở bên ngoài rạp chiếu phim có tên Persona.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (10/4): Taylor Swift quyên góp khoản tiền khổng lồ cho tổ chức LGBT, nhóm nhạc BTS kết hợp với ca sĩ lưỡng tính trong dự án mới - Ảnh 5.

Mặc dù đoạn video chỉ có vài giây nhưng lượt xem đã lên tới hơn 14 triệu. Tin tức này đã gây ra phản ứng thích thú từ nhiều người hâm mộ của nhóm nhạc nam đình đám nhất Hàn Quốc và ca sĩ lưỡng tính người Mỹ.

Người hâm mộ nghĩ rằng danh sách các bài hát của album "Map of the Soul: Persona" tiết lộ thông điệp ủng hộ LGBT+.

"Xuất hiện màu cờ của người lưỡng tính trong đoạn intro và ca sĩ lưỡng tính Hasley trong bài hát chủ đề với nội dung: BTS ủng hộ quyền LGBT!"

Tag:
chọn