UBND thị xã Bỉm Sơn cảnh báo một dự án chưa đủ điều kiện giao dịch của May - Diêm Sài Gòn

Dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam (phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) của chủ đầu tư CTCP May – Diêm Sài Gòn chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản.

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện các sàn giao dịch và trung tâm tư vấn giới thiệu buôn bán bất động sản liên quan đến dự án khu dân cư Nam Cổ Đam. Dự án do CTCP May - Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư.

 Bên cạnh đó, có nhiều thông tin về việc giao dịch sản phẩm bất động sản của dự án này với mức giá dự kiến khá cao so với giá đất hiện tại ở Bỉm Sơn. Điều này đã làm ảnh hưởng đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án.

Để đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND thị xã Bỉm Sơn đã có văn bản thông tin về việc giao dịch bất động sản tại dự án trên.

UBND thị xã Bỉm Sơn: Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam chưa đủ điều kiện thực hiện giao dịch - Ảnh 1.

Một góc thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Cổng TTĐT thị xã Bỉm Sơn).

Theo đó, thị xã Bỉm Sơn khẳng định, dự án khu dân cư Nam Cổ Đam đã được UBND tỉnh Thanh Hóa bàn giao đất. Hiện dự án đang triển khai thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch.

Đáng chú ý, dự án chưa được phê duyệt giá nộp tiền sử dụng đất và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, do đó chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản theo quy định của pháp luật.

UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị CTCP May - Diêm Sài Gòn cung cấp thông tin kèm theo năng lực, chứng chỉ hoạt động của các sàn giao dịch, các văn phòng giao dịch bất động sản trực thuộc hoặc đã ký kết hợp đồng dịch vụ thực hiện giao dịch bất động sản tại dự án. Các thông tin này gửi về UBND thị xã trước ngày 20/10.

Ngoài ra, UBND các phường, xã cần thực hiện tuyên truyền, công khai rộng rãi các thông tin về dự án; cảnh báo người dân đề cao cảnh giác trước các thông tin không đúng sự thật về các dự án bất động sản, các hành vi mua, bán bất động sản không đúng quy định của pháp luật; khuyến cáo người dân cần tìm hiểu các thông tin trước khi đăng ký mua, ký kết hợp đồng mua bán bất động sản tại các dự án.

Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn do CTCP May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 532 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích 26,8 ha, phía bắc giáp đường Trần Phú; phía nam giáp sông Tam Điệp; phía đông giáp đường quy hoạch và phía tây giáp đường Đội Cấn. Quy mô dân số dự án khoảng 3.500 người.

Vào đầu tháng 3, tỉnh Thanh Hóa đã giao hơn 175.000 m2 đất cho CTCP May - Diêm Sài Gòn (đợt 1) để thực hiện dự án trên.

Thời hạn và tiến độ triển khai dự án không quá 52 tháng. Chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 91,7 tỷ đồng.

Các công trình được xây dựng tại khu dân cư Nam Cổ Đam gồm hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ - thương mại, nhà văn hoá cộng đồng và trường tiểu học phục vụ nhu cầu đất ở và các nhu cầu khác cho người dân trong khu vực.

chọn