Ưng Hoàng Phúc: 'Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời'

Ưng Hoàng Phúc thẳng thắn cho biết việc ca sĩ không ra sản phẩm âm nhạc suốt nhiều năm không thể gọi là "hết thời".

Chiều 19/4, Ưng Hoàng Phúc đã có buổi ra mắt MV mang tên Đời cho những gì, đây là ca khúc nhạc phim chính thức trong phần 2 web drama Ông trùm – Bẫy cọp

Ca khúc lần này được nam nhạc sĩ – ca sĩ Indie Đạt G sáng tác – anh là chủ nhân của bản hit đình đám Buồn của anh. Bài hát Đời cho những gì được Đạt G viết vỏn vẹn trong vòng một buổi trưa. 

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 1.

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 2.

Ưng Hoàng Phúc tình cảm bên bà xã Kim Cương tại buổi họp báo

Có thể thấy sau thành công của bộ phim web drama Ông trùm dẹp loạn giang hồ, Ưng Hoàng Phúc tiếp tục thực hiện dự án web drama phần 2 Ông Trùm – Bẫy cọp. Lần này, nam ca sĩ đã dành khá nhiều thời gian và công sức để thực hiện dự án tâm huyết trong những tháng đầu năm 2019. 

Dù là sản phẩm phát hành online nhưng Ưng Hoàng Phúc đầu tư khá nghiêm túc, chỉn chu và tốn nhiều công sức lẫn tiền của. Tuy nhiên, giọng ca Thà rằng như thế khẳng định anh không đặt nặng việc thu lại tiền từ YouTube trong thời buổi 4.0 hiện nay. 

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đạt G và Ưng Hoàng Phúc

"View YouTube để kiếm tiền, dù có chục triệu view đi nữa cũng không thể nào trả nỗi số tiền làm MV và làm phim của tôi đâu. Số tiền tôi đầu tư phim lẫn MV lên đến bạc tỉ lận nên mấy chục triệu view kiếm được từ YouTube cũng không bù đắp bao nhiêu cho tôi. Vì vậy, tôi chưa bao giờ đặt nặng việc mình phải đạt được bao nhiêu view mới có được tiền từ YouTube. Tất cả sản phẩm tôi làm đều vì nghệ thuật, vì khán giả trước hết. Tôi biết nếu mình làm vì nghệ thuật như vậy thì nguồn thu lại đến từ đâu, biết điều đó nên tôi sẵn sàng đầu tư. Những sản phẩm âm nhạc, phim ảnh đó đều là sự đầu tư cho hình ảnh, nghệ thuật của tôi", Ưng Hoàng Phúc nói. 

Bên cạnh những phản hồi tích cực từ khán giả, Ưng Hoàng Phúc cũng đón nhận không ít câu hỏi về sự im ắng của anh trước khi có sự trở lại mạnh mẽ. Theo đó, nam ca sĩ thẳng thắn cho biết việc ca sĩ không ra sản phẩm âm nhạc suốt nhiều năm không thể gọi là "hết thời". 

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 4.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy đến chúc mừng Ưng Hoàng Phúc

"Ca sĩ họ có thể ra hàng chục ca khúc hit, nhiều phim ngắn hay nhưng chỉ cần một năm họ không ra sản phẩm gì hết thì nhiều người lại nói, hỏi họ rằng: "Dạo này anh hết thời rồi hay sao mà không thấy anh có sản phẩm?". Không phải như vậy! Con người mà, có năm người ta có sức thì đầu tư nhiều nhưng cũng có năm họ phải lắng lại để làm những công việc khác. Ví dụ năm trước ca sĩ đã dành hết tâm sức đầu tư sản phẩm thì năm sau họ lại dành sức để đi show, nghỉ ngơi, lo cho gia đình... Chứ không phải lúc nào cũng chỉ biết bài hát, làm MV liên tục trên mạng hay trên thị trường thì đó mới là làm nghệ thuật, không phải như vậy", nam ca sĩ bày tỏ. 

Trở lại với MV Đời cho những gì, Ưng Hoàng Phúc cho biết nội dung bài hát viết cho tất cả những người đàn ông nói chung và anh nói riêng. Không phải cứ mạnh mẽ là sẽ không có những lúc yếu đuối, không phải thông minh thì sẽ không có sai sót, không phải tươi cười là tâm trạng đang vui vẻ. Thật sự chúng ta đang sống ở nơi mà có thể được gọi là "Nghịch đảo trạng thái".

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 5.

Bản thân Ưng Hoàng Phúc cũng cho biết, làm phim về đề tài giang hồ, điều đầu tiên là thoả mãn sở thích và niềm đam mê của anh với thể loại phim khó nhằn này. Đó là nơi để người hâm mộ thấy được góc nhìn thật khác về giang hồ. 

Có lẽ nhiều người nghĩ, làm phim về giang hồ là kích động bạo lực khi xã hội đang có quá nhiều chuyện tiêu cực và dễ cổ vũ khan giả đến những điều xấu. Tuy nhiên, nếu như khán giả coi hết phần 1 của web drama Ông trùm dẹp loạn giang hồ và sắp tới là phần 2 Ông trùm – Bẫy Cọp sẽ dễ dàng nhận ra, bộ phim của Ưng Hoàng Phúc hướng đến tính nhân văn sâu sắc. Có lẽ Phúc Cọp sẽ không trở thành giang hồ, sẽ không phải bấp chấp tất cả nếu như anh ta được ở bên vợ, bên con. Hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực đồng nghĩa với chuyện anh ta sẽ phải đánh đổi tuổi xuân hay thậm chí là phải đi thanh trừ những người đã từng hãm hại mình.

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 6.

"Cuộc sống bên ngoài lúc nào cũng sẽ có những mặt trái khắc nghiệt, vậy tại sao Ưng Hoàng Phúc lại không được đưa những câu chuyện ấy vào phim. Nếu chúng ta làm phim và làm một cách có chừng mực và mang những yếu tố mới lạ vào bộ phim thì sẽ chẳng có gì để phản ánh rằng, bộ phim ấy sẽ mang những điều tiêu cực cho khán giả. Mặc khác, chính những điều ấy có lẽ là thứ để nhiều người phải suy ngẫm về cuộc đời của mình, hay giúp bản thân một người nào đó tìm ra mình la ai, tìm lại được con người lương thiện của mình", Ưng Hoàng Phúc cho biết. 

Trong lần đầu tiên hợp tác với Đạt G, Ưng Hoàng Phúc cảm thấy rất hứng thú vì cách làm việc cũng như ngôn từ mà nam nhạc sĩ trẻ đưa vào ca khúc "Đời cho những gì". Âm nhạc là sự truyền tải cảm xúc nên chắc chắn sẽ không có bức tường nào hết giữa người trẻ và cựu nghệ sĩ trẻ trong Vpop là Ưng Hoàng Phúc và Đạt G. 

Ưng Hoàng Phúc: Ca sĩ không ra sản phẩm đâu có nghĩa là hết thời - Ảnh 7.

Trong MV sắp được ra mắt, cả Ưng Hoàng Phúc và Đạt G không cần cú nổ nào cả mà cái cần ở đây là thông điệp của bài hát sẽ tới được tai và mắt của nhiều nhiều và thật nhiều khán giả. 

"Ưng Hoàng Phúc cần nó nằm trong tim của mỗi người khi nghe được bài hát,để một bài hát nằm trong tim khán giả thì đã khó hơn gấp ngàn lần một bài hát trong bản xếp hạng. Hát một bài hát nào đó, tôi chỉ mong duy nhất một điều rằng sẽ phải có người hiểu được nó,có cùng tần số của bài hát,chia sẻ những thứ hằng ngày mà họ mắc phải,âm nhạc luôn đi đôi với đời sống", Ưng Hoàng Phúc chia sẻ. 

Về hình tượng của Ưng Hoàng Phúc trong sản phẩm mới này, Ưng Hoàng Phúc sẽ vẫn là Phúc Cọp với hình ảnh mạnh mẽ và nam tính. Tuy nhiên, bên trong đó sẽ vẫn là những góc khuất của một chàng trai giang hồ. 

MV Đời cho những gì với sự thể hiện đầy cảm xúc của Ưng Hoàng Phúc cùng quá trình đầu tư, chuẩn bị chỉn chu đã chính thức phát hành vào 19/4. Với sản phẩm lần này, cả ê-kíp vẫn mong muốn nhận được sự quan tâm, đón nhận của khán giả.

Theo Đời sống & Pháp lý

chọn