Theo các bác sĩ tai mũi họng, hầu hết bệnh nhân bị ung thư thanh quản đều có tiền sử hút thuốc lá từ 5 đến 15 năm. Thậm chí có bệnh nhân hút thuốc lá từ năm 15 tuổi đến khi lập gia đình đã bị ung thư thanh quản.
Ngày càng có nhiều người trẻ mắc ung thư thanh quản. Theo các chuyên gia nếu một trong những dấu hiệu sau đây bị tái lại nhiều lần thì cần đi khám sớm.
Ung thư thanh quản là căn bệnh thường gặp ở những người trên 55 tuổi, đặc biệt là nam giới. Nếu trong phạm vi vùng tai mũi họng thì ung thư thanh quản đứng vào hàng thứ 4 sau ung thư vòm họng, ung thư mũi xoang và ung thư hạ họng.
Hiện nay, ngày càng có nhiều người trẻ mắc ung thư thanh quản. Nguy hiểm ở chỗ bệnh chỉ có triệu chứng sớm duy nhất là khàn tiếng kéo dài, với tâm lý chủ quan của nhiều người dẫn đến việc phát hiện sớm rất khó khăn.
Dự kiến quý I/2027 - quý IV/2028, Xây dựng An Bình sẽ triển khai CCN Tam Đa - Dũng Liệt 2 tại Bắc Ninh. Vừa qua, bản thân doanh nghiệp này cũng đề xuất Bắc Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị Kinh Bắc trên diện tích khoảng 33 ha, tổng vốn gần 1.300 tỷ đồng.