VCSC: Lợi nhuận sơ bộ IDICO đạt 60% kế hoạch năm sau 6 tháng

Theo IDICO, trong quý II, công ty đã ghi nhận hồi tố toàn bộ doanh thu 1.400 tỷ đồng từ KCN Nhơn Trạch 5. Lãi trước thuế 6 tháng đầu năm của công ty đạt 60% kế hoạch năm.

Theo thông tin từ Chứng khoán Bản Việt (VCSC), ban lãnh đạo Tổng Công ty IDICO (mã chứng khoán: IDC) cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 15/7, công ty đạt doanh số bán đất khoảng 90 ha, bao gồm 2 hợp đồng lớn với tổng diện tích hơn 50 ha tại Khu công nghiệp (KCN) Hựu Thạnh ở tỉnh Long An, tương đương hoàn thành 56% kế hoạch năm. 

Theo VCSC, doanh số bán đất KCN còn lại tính từ đầu năm chủ yếu đến từ các dự án KCN Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng. Ban lãnh đạo công ty cũng cho rằng công ty sẽ hoàn thành kế hoạch bán đất cả năm 2022 là 160 ha, tăng 61% so với cùng kỳ.

Ban lãnh đạo IDICO cũng cho biết, công ty đã ghi nhận toàn bộ 1.400 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện từ KCN Nhơn Trạch 5 tại tỉnh Đồng Nai (tính đến cuối quý I/2022) vào khoản mục doanh thu quý II/2022. Tuy nhiên, khoản doanh thu này được ghi nhận hồi tố (tức doanh thu được ghi nhận trong báo cáo kết quả kinh doanh của năm trước và làm tăng số dư của lợi nhuận giữ lại đầu năm nay).

Theo Ban lãnh đạo công ty, lợi nhuận trước thuế sơ bộ 6 tháng đầu năm đã hoàn thành 60% kế hoạch cả năm. Bên cạnh đó, về kế hoạch lợi nhuận trong giai đoạn 2022 - 2026, Ban lãnh đạo đặt kế hoạch tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 23% và 21%.

  Các dự án KCN hiện tại của IDICO đang trong quá trình bán hàng đến cuối quý II/2022. (Nguồn: VCSC). 

Về các dự án của IDICO, VCSC cho biết, dự án KCN Tân Phước 1 tại Tiền Giang sẽ được cấp giấy phép đầu tư vào năm 2022. Ban lãnh đạo dự kiến sẽ nhận được phê duyệt quan trọng cho dự án này vào quý IV/2022 với tổng diện tích là 470 ha. VCSC nhận định, KCN này sẽ được hưởng lợi từ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện kết nối giữa TP HCM và đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, mảng bất động sản nhà ở sẽ là động lực tăng trưởng trong trung và dài hạn của IDICO. Theo VCSC, công ty hiện có 11 dự án bất động sản nhà ở/thương mại được phát triển với tổng diện tích đã giải phóng mặt bằng hơn 60 ha. 

  Các dự án bất động sản nhà ở/thương mại của IDICO tính đến cuối quý II/2022. (Nguồn: VCSC).  

 

Tag:
chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.