Vé máy bay dịp lễ 30/4: Ngày đẹp giờ tốt hết chỗ, giá tăng gấp đôi

Hiện vé máy bay từ các thành phố lớn tới những điểm du lịch đều đã kín chiều đi ngày 28/4 và về ngày 1/5. Riêng những chuyến còn vé thì giá tăng gấp đôi.

Chị P. Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng bạn bè lên kế hoạch đi du lịch trong dịp lễ 30/4 đã gần với ngày nghỉ. Do vậy mà chị gặp phải khó khăn ngay từ khâu đầu tiên, là đặt vé máy bay.

"Khi hỏi đại lý vé máy bay, họ nói nếu ngân sách của nhóm mình như vậy thì chỉ có thể đi Đà Nẵng là rẻ nhất, nhưng phải đi đêm 30/4 và về ngày 4/5", chị P. Anh chia sẻ.

ve may bay dip le 304 ngay dep gio tot het cho gia tang gap doi
Nhiều chuyến bay ngày đẹp, giờ đẹp của Vietnam Airlines không còn chỗ.

Theo chị, thời gian bay này không phù hợp vì cả nhóm được nghỉ từ ngày 28/4 mà tới đêm ngày 30/4 mới bay thì phí hai ngày nghỉ.

"Nếu muốn bay giờ đẹp hơn, ngày đẹp hơn thì đại lý báo giá gấp đôi, nên nhiều khả năng cả nhóm đành ở lại Hà Nội dịp nghỉ lễ này", chị cho biết.

Cũng như chị P. Anh, rất nhiều hành khách đang gặp khó vì đặt vé máy bay nghỉ lễ 30/4-1/5 sát giờ.

Theo khảo sát của Zing.vn, nhiều đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... đều đang ở trong tình trạng hết vé ngày đẹp, giờ đẹp. Với những chuyến bay sáng sớm hay đêm, vé vẫn còn nhưng đã lên gấp đôi so với ngày thường.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã hết toàn bộ các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 1/5. Nếu hành khách muốn về ngày 2/5 thì giá cũng lên tới hơn 3.700.000 đồng cho một cặp vé khứ hồi.

Nhiều chuyến bay của hãng tới sáng nay, 27/4 chỉ còn một vài ghế giá hạng Economy.

ve may bay dip le 304 ngay dep gio tot het cho gia tang gap doi
Vietjet Air cũng đang ghi nhận cháy vé giờ đẹp dịp 30/4-1/5.

Với Vietjet Air, các chuyến bay giờ đẹp trong ngày 28/4 cũng đều đã hết vé. Với những chuyến rạng sáng hay tối muộn, hạng vé rẻ nhất là Promo cũng không còn, chỉ còn vé Eco trở lên.

Tương tự, toàn bộ chuyến bay ngày 28/4 từ Hà Nội đi Đà Nẵng của Jetstar Pacific cũng hết chỗ. Hành khách muốn di chuyển sát giờ dịp nghỉ lễ này chỉ còn lựa chọn bay ngày 29/4, với giá không hề rẻ.

Với tuyến bay TP.HCM khứ hồi đi Đà Nẵng, tình trạng trên cũng đang diễn ra. Cơn "sốt" vé chỉ giảm nhiệt ở chiều đi từ ngày 29/4 và ở chiều về từ ngày 3/5.

"Mình cũng lên kế hoạch đi chơi xa nếu còn vé máy bay giá hợp lý, nhưng chắc sẽ phải chơi quanh Hà Nội, chứ đi du lịch bằng vé giá hạng thương gia thế này thì tốn kém quá", chị Phương (Hai Bà Trưng, Hà Nội), một nhân viên văn phòng, cho hay.

Chia sẻ của nhiều đại lý vé máy bay với Zing.vn, nếu mua vé nghỉ lễ 30/4-1/5 sát giờ, đi từ Hà Nội mà chọn những chuyến trong ngày 28, giờ bay thuận tiện là rất khó.

"Vé nếu còn cũng tăng gấp đôi. Như vé của Vietjet Air khứ hồi đi Nha Trang ngày 28/4 về ngày 2/5 đã lên giá hơn 5.400.000 rồi", nhân viên một đại lý khẳng định.

ve may bay dip le 304 ngay dep gio tot het cho gia tang gap doi
Các hãng hàng không cũng chia sẻ đã tăng thêm nhân viên dịch vụ mặt đất dịp cao điểm, để tránh cảnh hành khách gặp khó khăn khi làm thủ tục. Ảnh: Khánh Huyền.

Đại lý này cũng gợi ý nếu muốn đi rẻ thì có thể cân nhắc đi Đà Nẵng vào ngày lệch nghỉ lễ, mới có giá chấp nhận được.

"Mua sát giờ thế này còn vé là may rồi. Còn vẫn muốn bay phải chấp nhận giá đắt gấp 2, 3 lần", nhân viên đại lý này nói thêm.

Trước đó, Vietjet Air cho biết hãng đã lên phương án tăng cường 200 chuyến bay, với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt… cũng như các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

Vietnam Airlines cũng tăng nhiều chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp này. Cụ thể, hãng cho biết bổ sung 300 chuyến bay, tương ứng gần 60.000 ghế trên 12 đường bay nội địa, giai đoạn từ ngày 25/4 đến 4/5.

Jetstar Pacific thì cho hay đã tăng 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái.

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.