KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành 2 quyết định xử phạt gần 5 tỷ đồng đối với Công ty Cổ Phần thép Pomina 2 và Nhà máy Luyện phôi thép – Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina.
Cụ thể, Quyết định 1422/QĐ- XPVPHC và Quyết định 1423/QĐ- XPVPHC được ban hành ngày 1/6 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đối với Thép Pomina về hành vi không bảo vệ môi trường.
![]() |
| Thép Pomina bị xử phạt gần 5 tỉ đồng vì vi phạm môi trường. |
Theo đó, tại Quyết định 1422/QĐ- XPVPHC, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà máy Luyện phôi thép – Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina có trụ sở và cơ sở sản xuất tại đường số 9, KCN Phú Mỹ I, TT Phú Mỹ, huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu).
Quyết định xử phạt nếu rõ, nhà máy Luyện phôi thép – Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina đã có hành vi nhập khẩu phế liệu có chứa tạp chất đi kèm với phế liệu vượt quá tỷ lệ cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu có tạp chất là chất thải khác.
Qua kiểm tra số lượng nhập khẩu theo các chứng thư giám định, đơn vị này có 3 lần nhập khẩu phế liệu có chứa tạp chất vượt tỷ lệ cho phép. Với hành vi vi phạm này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định xử phạt Nhà máy Luyện phôi thép – Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina số tiền 1,4 tỉ đồng.
Đồng thời, có hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất 9 tháng.
Tuy nhiên, do giấy phép nhập khẩu phế liệu của công ty đã hết hạn và chưa được cấp phép mới nên UBND tỉnh BRVT không thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung này.
Ngoài ra, tại Quyết định 1423/QĐ- XPVPHC UBND tỉnh BRVT với nội dung xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 có trụ sở chính và cơ sở sản xuất tại KCN Phú Mỹ I, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.
Qua kiểm tra với cơ quan chức năng xác định Công ty này đã 17 lần nhập khẩu phế liệu có chứa tạp chất đi kèm với phế liệu vượt quá tỷ lệ cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu có tạp chất là chất thải khác. Với những hành vi này, Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 bị xử phạt số tiền 3,4 tỉ đồng.
| Đổ gần 1 triệu m3 bùn gây ô nhiễm khu vực cảng Chân Mây |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6 Quốc hội XIV: Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch nước
Thời sự 03:10 | 22/10/2018
Thông tin mới nhất về sức khỏe các nạn nhân trong vụ nữ tài xế BMW tông hàng loạt phương tiện ở ngã tư Hàng Xanh
Thời sự 03:06 | 22/10/2018
Nữ tài xế BMW tông nhiều người thương vong có nồng độ cồn gấp 4 lần quy định
Thời sự 02:54 | 22/10/2018
Chủ tịch nước sẽ được Quốc hội bầu thông qua hình thức bỏ phiếu kín
Thời sự 02:50 | 22/10/2018
CSGT xác nhận nữ tài xế BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh có biểu hiện say xỉn
Thời sự 00:27 | 22/10/2018
Nữ tài xế lái ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Hàng Xanh là ai?
Thời sự 23:43 | 21/10/2018
Hiện trường người và xe nằm la liệt sau cú tông của nữ tài xế BMW
Thời sự 23:36 | 21/10/2018
Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV có gì nổi bật?
Thời sự 23:00 | 21/10/2018