Vì sao người Triều Tiên ăn nhiều thịt chó vào những ngày nóng nhất?

Ngoài bia, kem đá bào siro thì thịt chó là món ăn được người dân Triều Tiên ưa thích trong những ngày nóng nhất trong năm.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Thịt chó từ lâu đã được tin là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Triều Tiên và Hàn Quốc.

Các cư dân trên bán đảo Triều Tiên có truyền thông ăn thịt chó vào dịp sambok (ba ngày nóng nhất trong năm), rơi vào các ngày 17/7, 27/7 và 16/8 năm nay.

vi sao nguoi trieu tien an nhieu thit cho vao nhung ngay nong nhat
(Ảnh: AP)

Theo hãng thông tấn AP, nhu cầu tiêu thụ thịt chó trong mùa hè này có xu hướng tăng cao do nhiều khu vực của Đông Á đang phải trải qua đợt nắng nóng kỷ lục.

Nhiệt độ tại một số thành phố của Triều Tiên đã lên gần 40oC, mức cao nhất từng được ghi nhận.

Hiện vẫn chưa có thống kê chính xác về lượng thịt chó được tiêu thụ tại Triều Tiên song ở Hàn Quốc, ít nhất 2 triệu con chó đã bị giết thịt mỗi năm.

Thậm chí, tại cả hai phía của khu vực Phi quân sự (DMZ), chó được nuôi tại các trang trại để phục vụ mục đích giết thịt.

vi sao nguoi trieu tien an nhieu thit cho vao nhung ngay nong nhat
(Ảnh: AP).

"Đó là món ăn truyền thống của chúng tôi vào thời xưa", Kim Ae-kyong, một bồi bàn tại House of Sweet Meat, nhà hàng chuyên về thịt chó lớn nhất tại Bình Nhưỡng cho biết.

"Mọi người tin rằng lấy nóng trị nóng, vì thế họ ăn món thịt chó và súp chó cay vào những ngày nóng nhất. Nó tốt cho sức khỏe hơn các loại thịt khác", Kim nói thêm.

Giống như quốc gia láng giềng Hàn Quốc, thái độ đối với loài vật này của người Triều Tiên đang thay đổi.

Hình ảnh những người dân dắt chó đi bộ trên các con phố của thủ đô Bình Nhưỡng và các thành phố khác tại Triều Tiên ngày càng phổ biến.

Tháng Một vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tặng 30 con chó thuộc 7 giống khác nhau cho vườn thú trung tâm ở Bình Nhưỡng, nơi những con chó được trưng bày như các động vật hoang dã.

vi sao nguoi trieu tien an nhieu thit cho vao nhung ngay nong nhat Giới luật sư phân tích hành vi 'treo đầu dê, bán thịt chó' của Con Cưng

Mặc dù chưa có kết luận về vụ việc "treo đầu dê bán thịt chó" của Con Cưng, nhưng giới luật sư cho rằng, Con ...

vi sao nguoi trieu tien an nhieu thit cho vao nhung ngay nong nhat Quản lý homestay ở Đà Lạt bị tố 'treo đầu dê bán thịt chó' bất ngờ lên tiếng

Theo quản lý Casa Blanca ở Đà Lạt cho biết, không có chuyện homestay 'treo đầu dê bán thịt chó' như thông tin đăng trên ...

vi sao nguoi trieu tien an nhieu thit cho vao nhung ngay nong nhat Một homestay nổi tiếng ở Đà Lạt bị du khách tố 'treo đầu dê bán thịt chó'

Khác với hình ảnh được đăng tải trên fanpage của homestay, những gì mà nhóm du khách này nhận được hoàn toàn khác xa với ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.