Vị trí hai khu đất nằm trong diện qui hoạch ở phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội hiện nay có hai khu đất thuộc diện qui hoạch nằm gần nhau.
 - Ảnh 1.

Phường La Khê nhìn từ Google Maps.

Thuộc địa phận quận Hà Đông, Hà Nội, phường La Khê có diện tích tự nhiên là 259,74 ha, hơn 5.000 hộ dân với trên 18.000 nhân khẩu.

Phía Đông phường La Khê giáp các phường Hà Cầu, phường Quang Trung; phía Tây giáp các phường Dương Nội, phường Yên Nghĩa; phía Nam giáp phường Phú La; phía Bắc giáp phường Vạn Phúc và xã Đại Mỗ (huyện Từ Liêm). 

Phường La Khê có kênh La Khê, các trục đường lớn như đường Quang Trung, đường Lê Trọng Tấn (vành đai 3,5) hay đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài). Trong tương lai, tuyến metro số 6 của TP Hà Nội cũng chạy qua phường này.

Về hiện trạng, phần lớn diện tích của phường La Khê bao gồm khu dân cư, khu đô thị La Khê, một phần khu đô thị An Hưng, khu đô thị Park City Hanoi. Ngoài ra, tọa lạc tại phường La Khê còn có một số dự án như Anland Complex, Usilk City, The Pride Hải Phát.

Theo qui hoạch phân khu S4 của TP Hà Nội, trên địa phận phường La Khê có một số khu dân cư nằm trên đất thuộc diện qui hoạch hồ nước và đất công cộng đô thị. Dưới đây là thông tin cụ thể về các khu đất dính qui hoạch.

 - Ảnh 2.

Mộ góc phường La Khê nhìn từ trên cao.

1. Đất đối diện Park City Hà Nội

Khu vực cây xăng La Khê hiện nay có một khu đất rộng khoảng 1,75 ha nằm trong diện đất dính qui hoạch.

Phía Bắc của khu đất tiếp giáp tòa A chung cư Coma 18; phía Tây Bắc tiếp giáp đường Ngô Đình Mẫn; phía Nam và Tây Nam tiếp giáp đường Lê Trọng Tấn, đối diện dự án Park City Hà Nội; phía Đông Nam giáp ngõ 28 Lê Trọng Tấn và trụ sở Công an phường La Khê.

Về hiện trạng, trên khu đất hiện nay có nhiều khu dân cư, hàng quán và một số trụ sở của một doanh nghiệp. Giữa khu đất có tòa B chung cư La Khê và cây xăng La Khê. 

Trong tương lai, dọc theo mặt Đông Bắc của khu đất sẽ có một tuyến đường được mở theo qui hoạch, bắt đầu từ đường Ngô Đình Mẫn, đi qua mặt tiền tòa chung cư và kéo dài đến phía sau trụ sở UBND phường La Khê hiện nay.

Bên cạnh đó, ngõ 28 Lê Trọng Tấn hiện nay trong tương lai cũng sẽ bị đóng lại.

 - Ảnh 3.

Khu đất dính qui hoạch nhìn từ vệ tinh.

 - Ảnh 4.

Khu đất nhìn từ bản đồ qui hoạch (màu cam).

 - Ảnh 5.

Phía Đông Nam khu đất giáp trụ sở Công an phường La Khê.

 - Ảnh 6.

Góc phía Nam của khu đất nằm tại nút giao giữa đường Lê Trọng Tấn và ngõ 28 Lê Trọng Tấn.

 - Ảnh 7.

Bên trong ngõ 28 Lê Trọng Tấn có nhiều ngôi nhà nằm trên khu đất dính qui hoạch. Trong tương lai, ngõ này sẽ bị đóng.

 - Ảnh 8.

Những ngôi nhà nằm ở mặt Đông Bắc của khu đất. Con đường này trong tương lai sẽ được mở thông ra đường Ngô Đình Mẫn, đi qua chung cư Coma 18 (tòa nhà phía xa bên phải).

 - Ảnh 9.

Nằm trên khu đất có cây xăng La Khê, tòa B chung cư Coma 18 và nhiều hàng quán, khu dân cư.

 - Ảnh 10.

Góc phía Tây của khu đất nằm tại nút giao Lê Trọng Tấn - Ngô Đình Mẫn.

 - Ảnh 11.

Những ngôi nhà nằm trên khu đất dính qui hoạch đoạn tiếp giáp đường Ngô Đình Mẫn.

 - Ảnh 12.

Tòa nhà bên trái là tòa A chung cư Coma 18. Trong tương lai vị trí này sẽ có một tuyến đường chạy dọc theo mặt Đông Bắc của khu đất, bắt đầu từ đường Ngô Đình Mẫn, đi qua mặt tiền tòa A và kéo dài đến phía sau trụ sở UBND phường La Khê hiện nay.

2. Đất phía sau Trường tiểu học Văn Khê

Trên địa phận phường La Khê còn có một khu đất hơn 0,8 ha có chức năng đất cây xanh và đất mặt nước theo qui hoạch phân khu S4.

Phía Bắc của khu đất này giáp đường Phan Đình Giót; phía Tây Bắc giáp Trường tiểu học Văn Khê; phía Tây giáp tòa A chung cư Coma 18; phía Nam giáp khu đất dính qui hoạch đất công cộng nêu trên; phía Đông giáp ngõ 23 Chợ Đình hiện nay.

Hiện nay, phần lớn diện tích khu đất đều là khu dân cư. Đoạn phía sau Trường tiểu học Văn Khê giáp ngõ 23 Chợ Đình có một khu chợ dân sinh. Đoạn tiếp giáp tòa A chung cư Coma 18 có một diện tích nhỏ cây xanh.

Trong tương lai, ngõ 23 Chợ Đình hiện nay sẽ được mở rộng, kéo dài đến chân tòa A chung cư Coma 18.

 - Ảnh 13.

Khu đất dính qui hoạch cây xanh, mặt nước nhìn từ vệ tinh (màu xanh).

 - Ảnh 14.

Khu vực đất dính qui hoạch cây xanh, mặt nước (màu xanh) tại phường La Khê nhìn từ bản đồ qui hoạch.

 - Ảnh 15.

Phía sau Trường tiểu học Văn Khê (tòa nhà màu vàng) hiện nay có một khu chợ dân sinh.

 - Ảnh 16.

Khu vực ngõ 23 Chợ Đình hiện nay có nhiều ngôi nhà. Trong tương lai, ngõ này sẽ được mở thông đến chân tòa A chung cư Coma 18.

 (Sơ đồ trong bài được tham khảo theo đồ án qui hoạch phân khu S4 của TP Hà Nội, Google maps và ứng dụng quyhoach.hanoi.vn. Để biết thông tin qui hoạch chính xác nhất của thửa đất nào đó, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo qui định).

Đối với các thửa đất thuộc diện qui hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

chọn