Vinamilk bác tin đồn không chính xác về nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa

Những ngày gần đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Công ty CP Sữa Việt Nam- Vinamilk chiều 30/11 đã phát đi thông cáo về nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm sữa, bác tin đồn không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

ghe-tham-vinamilk-organic-milk-farm-vntrip-e1529997456341

Một trong những trang trại Vinamilk với quy trình chăn nuôi, sản xuất hiện đại tại Lâm Đồng. (Ảnh: VNM).

Vinamilk khẳng định, công ty là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm như: sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…

Theo thông cáo, với sữa bột, để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk đồng thời thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.

Nguyên liệu sữa được Vinamilk nhập khẩu để sản xuất sữa bột đều có xuất xứ/nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Vinamilk đang đứng đầu thị trường trong nước về sản lượng và doanh số bán ra của ngành hàng sữa bột trẻ em (theo báo cáo của Nielsen công bố trong năm 2019). Công ty cũng xuất khẩu sản phẩm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh. 

Về vùng nguyên liệu sữa tươi, theo ông  Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk,  để phục vụ sản xuất các sản phẩm sữa tươi, doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu. Công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và kí hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa, quản lí gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 – 1.000 tấn/ngày. 

Tất cả các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 về Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu, do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Sản phẩm sữa tươi - nhãn hiệu VINAMILK 100% hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước.

chọn