Vingroup sắp tái khởi động dự án nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng

Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân được phê duyệt cách đây 9 năm, có vị trí tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Thông tin từ UBND quận Liên Chiểu, mới đây lãnh đạo UBND quận có buổi làm việc với CTCP Đầu tư và phát triển Làng Vân và lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc về nội dung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Dự án nghỉ dưỡng của Vingroup tại Đà Nẵng sắp khởi động lại - Ảnh 1.

Khu vực làm dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân. (Ảnh: Chu Lai).

Dự án được phê duyệt cách đây 9 năm và UBND quận Liên Chiểu đã tiến hành di dời dân, giải tỏa đền bù hơn 90% hồ sơ nhưng do nhiều nguyên nhân, đến nay dự án vẫn chưa được triển khai. 

Qua trao đổi với nhà đầu tư về những thuận lợi cũng như tháo gỡ khó khăn, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu đề nghị các ngành liên quan nhanh chóng chi trả 280 hồ sơ còn lại, chậm nhất đến cuối tháng 6/2021 phải thực hiện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Đồng thời, UBND quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Bắc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án.

Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân được UBND TP Đà Nẵng giao cho CTCP Vinpearl thực hiện với quy mô diện tích đất và mặt nước hơn 1.500 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến 5 tỷ USD.

Dự án nằm tại khu vực phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, bao gồm các hạng mục cơ bản như: Tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; trung tâm hội nghị quốc tế; sân golf, tổ hợp thể thao, câu cá, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước; khu giải trí thế giới biển; khu đậu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ...

Cũng tại buổi làm việc, CTCP Đầu tư và Phát triển Làng Vân cam kết sẽ làm lễ khởi động dự án vào ngày 29/3/2021 tới đây.

CTCP Đầu tư và phát triển Làng Vân thành lập ngày 12/2/2018 do ông Lê Định làm người đại diện pháp luật, đồng thời giữ chức vụ Giám đốc và Tổng Giám đốc.

Ngày 22/2/2019 vừa qua, ông Đặng Thanh Thủy, Thành viên HĐQT CTCP Vinpearl (thông tin cập nhật đến 31/12/2019) đảm nhiệm vai trò người đại diện pháp luật và Giám đốc, Tổng Giám đốc của Làng Vân.

Tính đến ngày 31/12/2020, Làng Vân là công ty con do Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) sở hữu 100% tỷ lệ biểu quyết.

Dự án nghỉ dưỡng của Vingroup tại Đà Nẵng sắp khởi động lại - Ảnh 2.

Tập đoàn Vingroup - CTCP nắm 100% tỷ lệ biểu quyết tại CTCP Đầu tư và phát triển Làng Vân. (Nguồn: BCTC hợp nhất quý IV/2020 của Vingroup).


chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.