Vinhomes cùng nhiều doanh nghiệp tung số lượng lớn biệt thự, nhà phố ra thị trường tây Hà Nội

Theo Colliers, biệt thự Vinhomes Wonder Park của Vinhomes, Park City của Perdana Park City và Hà Đô Charm của Tập đoàn Hà Đô sẽ là những dự án đáng chú ý trong phần còn lại của năm 2021.

Báo cáo quý III của Colliers cho thấy thị trường BĐS biệt thự và nhà phố tại Hà Nội vẫn hấp dẫn bất chấp đại dịch. Tuy nhiên, việc giãn cách xã hội đã khiến lượng giao dịch sụt giảm mạnh, các nhà đầu tư cá nhân từ TP HCM không thể đến Hà Nội mua bất động sản.

Hầu hết các giao dịch trong quý này đến từ thị trường thứ cấp và nằm ở các quận ngoại thành. Các giai đoạn tiếp theo từ các dự án lớn như Starlake, Ecopark, Gamuda City đã được mở bán. Các dự án có chất lượng xây dựng tốt, tiến độ thi công nhanh đã thu hút nhiều hơn không chỉ các nhà đầu tư ở Hà Nội, mà còn cả các nhà đầu tư từ các tỉnh lân cận và TP HCM.

Biệt thự của các 'ông lớn' BĐS tại Đan Phượng, Hoài Đức và Hà Đông đáng chú ý trong quý IV - Ảnh 1.

Park City của Perdana Park City. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Nguồn cung biệt thự, nhà phố trong quý III giảm mạnh, phần lớn đến từ các giai đoạn trước của dự án. Đơn vị này cho biết BĐS nằm trong khu đô thị lớn thu hút nhiều người mua hơn do đầy đủ tiện ích, đáng chú ý có các dự án của Vinhomes.

Quận Hà Đông dẫn đầu về nguồn cung, với một số chủ đầu tư như Sunshine, Nam Cường Group, Vinhomes. 

Biệt thự chiếm 20% tổng nguồn cung toàn thị trường, trong khi đó, nhà phố chiếm 40% và shophouse chiếm 40% tổng nguồn cung. Biệt thự Vinhomes Wonder Park, Park City và Hà Đô Charm dự kiến sẽ là những dự án đáng chú ý trong phần còn lại của năm 2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch và việc giãn cách xã hội nên lượng giao dịch đã sụt giảm đáng kể trong ba tháng vừa qua. Tuy nhiên, giá bán biệt thự và nhà phố vẫn đang có xu hướng tăng. Các căn hộ được giao dịch nhiều ở Tây Hồ (30%), Hà Đông (20%), Hoài Đức, Đan Phượng (10%),...

Biệt thự của các 'ông lớn' BĐS tại Đan Phượng, Hoài Đức và Hà Đông đáng chú ý trong quý IV - Ảnh 2.

Thống kê về nguồn cung và tình hình hoạt động của phân khúc biệt thự, nhà phố tại Hà Nội. (Nguồn: Colliers).

Trong thời gian giãn cách xã hội nhiều nhà đầu tư chọn cách đầu tư vào chứng khoán nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào bất động sản, tuy nhiên với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người dân có thu nhập cao họ vẫn có xu hướng đầu tư vào bất động sản vì đây vốn luôn được coi là kênh đầu tư an toàn và lâu dài. 

Sau đại dịch, tâm lý mua nhà của người dân sẽ thay đổi khi các khu dân cư tách biệt sẽ an toàn, ít ca lây nhiễm hơn các khu dân cư đông đúc hay những con hẻm chật hẹp ở trung tâm thành phố.

Colliers thống kê một số dự án biệt thự, nhà phố nổi bật trong tương lai dự kiến được mở bán vào quý IV/2021 và năm 2022 như: Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng) 44 ha do Vinhomes làm chủ đầu tư; Sol lake villa (Hà Đông) 197 ha của Nam Cường Group; Mipec City View (Hà Đông) 5,5 ha của MIPEC; An Lạc Green Symphony (Hoài Đức) 23 ha của An Lạc Investment; Lotus City (Hoàng Mai) 22 ha của Hoàng Mai Urban JSC; Sunshine Legend Villa (Tây Hồ) 11 ha của Sunshine;...  

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.