Vợ Chủ tịch Khải Hoàn Land nộp tiền bổ sung để ngưng việc CTCK bán giải chấp cổ phiếu

Ngày 21/11, CTCK đã bán giải chấp gần 3,52 triệu cổ phiếu KHG của vợ Chủ tịch HĐQT Khải Hoàn Land, bà Trần Thị Thu Hương. Bà Hương cho biết, sau khi biết tài khoản đang bị bán, bà đã nộp tiền bổ sung để ngưng việc bán giải chấp trong ngày.

Ngày 21/11, công ty chứng khoán đã bán gần 3,52 triệu cổ phiếu KHG thuộc sở hữu của bà Trần Thị Thu Hương, vợ ông Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land.   

Phương thức giao dịch là khớp lệnh trên sàn. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của bà Hương giảm từ 13,67% xuống 12,88% vốn điều lệ, tương ứng số lượng cổ phiếu giảm từ 60,6 triệu đơn vị xuống 57,08 triệu đơn vị.

Theo giải trình của bà Hương, công ty chứng khoán cắt tỷ lệ margin và không thông báo cho bà Hương theo quy định của hợp đồng vay cá nhân, tự ý bán cổ phiếu mà không thông báo cho bà Hương về thời gian bán, cũng như không cho thời gian để bổ sung tài sản đảm bảo.

Bà Hương cho biết thêm, sau khi nhận được tin nhắn báo tài khoản đang bị bán, bà đã liên hệ với công ty chứng khoán và nộp tiền bổ sung để ngưng việc bán giải chấp trong ngày.

Nguồn: Báo cáo của bà Trần Thị Thu Hương.  

Trong 3 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu KHG trên đà xuống dốc, giảm từ 10.000 đồng/cp (giá đóng cửa tại ngày 25/8) xuống 4.060 đồng/cp (tại ngày 15/11), song đã quay đầu từ ngày 16 - 22/11. Ngày 23/11, mã KHG tiếp tục giảm và đang giao dịch ở mức 4.470 đồng/cp. 

Ngược chiều, cuối tháng 10, ông Nguyễn Khải Hoàn đã đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu KHG nhằm tăng tỷ lệ sở hữu cá nhân. Phương thức giao dịch là khớp lệnh trên sàn giao dịch, thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 31/10 đến ngày 29/11.

chọn
Không xây nhà ở xã hội trong khu đô thị mới Thủ Thiêm
Do tính chất đặc thù nên tại khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ không bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Riêng hai dự án nhà ở thương mại khác, chủ đầu tư được phép xây dựng nhà ở xã hội ở khu đất khác thay vì trong khuôn viên dự án.