Võ sư Đoàn Bảo Châu phân tích thất bại trong trận giao hữu võ thuật

Võ sư Đoàn Bảo Châu đã chia sẻ trên trang cá nhân, đánh giá công khai về bản thân sau trận đấu chiều 12/7 với võ sư người Canada.

Liên quan đến trận đấu võ giao hữu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Pierre Francois Flores vào chiều 12/7, sáng 13/7, võ sư Đoàn Bảo Châu đã công khai đánh giá của bản thân về trận đấu.

Chúng tôi xin trích nguyên văn dòng chia sẻ của võ sư Đoàn Bảo Châu trên trang cá nhân của mình:

“Buồn không? Có. Không phải vì thua bởi thắng thua là thường khi giao đấu nhưng bởi 2 lý do:

1. Lý trí mình không sắc sảo và có phần cả nể nên đã không từ chối diện tích đấu hẹp và điều này trái với chiến thuật dự định. Tôi đã không là một huấn luyện viên, một ông bầu tốt của chính mình.

Qua điện thoại, tôi đã mấy lần nhắc các bạn cho tôi số đo diện tích nhưng có lẽ các bạn không thể tìm được diện tích lớn hơn. Với một đối thủ quá nặng kí tôi cần khoảng không để di chuyển. Ở dây diện tích chừng 4x5 mét. Không có ý trách móc các bạn, bởi lo được địa điểm như thế trong tình thế như thế, ấy là một nỗ lực đáng quý của các bạn.

vo su doan bao chau phan tich that bai trong tran giao huu vo thuat
Võ sư Đoàn Bảo Châu phân tích trận thua do sàn đấu hẹp, ý chí không đủ mạnh để đối thủ dồn vào góc hẹp (Ảnh FB võ sư Flores)

Việc chênh lệch về hình thể, cân nặng đã biết trước, mà lại tự chối bỏ chiến thuật cứu vãn cho mình thì quả là ngu ngốc.

2. Ý chí của tôi đã không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ to lớn.

Như vậy, đây là những điểm yếu cố hữu mà tôi cần khắc phục. Một lần nữa những thất bại võ thuật hồi trẻ lại quay lại, nỗi buồn, nỗi thất vọng về bản thân cũng quay lại.

Tôi đã không khuất phục sự hạn chế về tầm vóc của mình nhưng phải chăng tôi cần chấp nhận điều ấy để tâm mình thanh thản? Nhưng trời sinh ra cho tôi một bản tính quá ngang tàng mà mãnh liệt trong một cơ thể sinh ra thiếu tháng chỉ có 1,8kg và cả tuổi thơ sợ ăn thịt, do vậy đã còi lại thêm còi.

Nhưng tôi biết là mình không bao giờ chấp nhận những hạn chế của mình, làm thế, tôi sẽ coi thường bản thân và đấy mới là mất mát lớn của một con người.

vo su doan bao chau phan tich that bai trong tran giao huu vo thuat
Võ sư Flores cho hay, ông thật sự ấn tượng bởi thái độ cao quý, cũng như dũng khí của võ sư Đoàn Bảo Châu, hai đức tính mà vượt trội hơn hẳn những người tập võ mà ông đã từng gặp qua (Ảnh FB võ sư Flores).

Nhưng có điều, tôi không được nửa vời. Cuộc đấu hôm qua tôi đã nửa vời, tôi giận mình về điều ấy. Tôi đã phản bội lại chính mình và tôi cần khắc sâu bài học này để không lặp lại. Tôi hiểu rằng, con đường rèn luyện còn dài phía trước và cả bản thể này cần phải quẫy đạp mãnh liệt hơn nữa.

Cảm giác đổ vỡ là có. Cảm giác lo lắng học sinh sẽ nhìn nhận mình thế nào là có. Nhưng tôi là người trung thực, tôi hy vọng các võ sinh đọc được stt này và hiểu. Tôi có những hạn chế nhất định nhưng tư duy võ thuật của tôi có, khát vọng của tôi mãnh liệt, tôi chịu khó đọc nên phương pháp huấn luyện của tôi tốt, tôi thất bại bởi lý trí và ý chí của tôi chưa cao đủ.

Cảm giác đổ vỡ là có. Cảm giác lo lắng học sinh sẽ nhìn nhận mình thế nào là có. Nhưng tôi là người trung thực, tôi hy vọng các võ sinh đọc được stt này và hiểu. Tôi có những hạn chế nhất định nhưng tư duy võ thuật của tôi có, khát vọng của tôi mãnh liệt, tôi chịu khó đọc nên phương pháp huấn luyện của tôi tốt, tôi thất bại bởi lý trí và ý chí của tôi chưa cao đủ.

Tôi cần lòng tin của võ sinh để tôi tiếp tục xây dựng võ đường.

Sau việc này, mọi việc có thể chậm lại nhưng tôi vẫn cần cù và kiên định trên con đường võ thuật của mình. Tinh thần không thay đổi, chỉ có điều tôi nhận rõ hơn những nhược điểm của mình để nỗ lực khắc phục.

Cảm ơn các bạn đã dành cho tôi sự quan tâm. Tôi chỉ tâm niệm một điều là không làm cho bản thân, người thân, bạn bè thất vọng về mình”.

Về phía võ sư Flores, ông cũng chia sẻ công khai trên facebook cá nhân của mình. Chúng tôi xin trích nguyên văn dòng chia sẻ của ông.

“Tôi thật sự ấn tượng bởi thái độ cao quý, cũng như dũng khí của võ sư Đoàn Bảo Châu, hai đức tính mà vượt trội hơn hẳn những người tập võ mà tôi đã từng gặp qua. Trước và sau cuộc giao lưu tôi đã có may mắn đàm luận với nhiều vị võ sư đi chung đoàn với võ sư Châu và tôi cũng rất ấn tượng về sự am hiểu thâm sâu của họ về võ học.

Qua cuộc giao lưu này tôi đã có những người huynh đệ mới và tôi rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật tại Hà Nội. Tôi xin bày tỏ biết ơn đến tất cả quý vị vào một ngày đáng ghi nhớ như hôm nay”.

vo su doan bao chau phan tich that bai trong tran giao huu vo thuat Vợ võ sư Đoàn Bảo Châu: 'Đừng chỉ trích vì tôi chạy ra ôm chồng'

Chị Hoàng Hường chia sẻ cảm thấy lo lắng nhưng tôn trọng cuộc đấu của chồng và Pierre Francois Flores diễn ra chiều 12/7.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/2 - 14/2): Kế hoạch làm cao tốc hơn 19.000 tỷ của Vingroup và Techcombank, Gia Bình có thể thành sân bay quốc tế
Liên danh Vingroup và Techcombank dự kiến làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành trong hai năm; xây dựng 100 km cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá trước năm 2030; đề xuất trao nhiều thẩm quyền cho Hà Nội và TP HCM để xây dựng metro; Gia Bình được xem xét là sân bay quốc tế... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.