Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương

Chỉ cần vài chiếc chiếu trải sẵn tại khu đất trống, nhiều chủ hàng cho du khách hành hương dịp giỗ tổ Hùng Vương thuê với giá từ 30.000 - 60.000 đồng/tiếng có thể kiếm vài triệu mỗi ngày.

Mua chiếu vài chục ngàn, cho thuê cả triệu đồng

Theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi chiếc chiếu cho thuê quanh khu vực dẫn vào Đền Hùng có giá dao động từ 30.000 đồng đến 60.000 đồng.

Chị Trần Thanh Vân, chủ một hàng cho thuê chiếu tại đây cho biết: "Giá chiếu cho thuê ở hàng tôi có giá 40.000 đồng một chiếc trong một tiếng, nếu thuê hai chiếc thì có giá 70.000 đồng/tiếng. Ngoài việc thuê chiếu tôi còn mở thêm dịch vụ cho thuê bạt phục vụ du khách hành hương, đối với các tấm bạt lớn dành cho nhóm du khách đông người có giá từ 200.000 đồng – 220.000 đồng/bạt nếu thuê theo giờ cứ mỗi một tiếng sẽ tính thêm 5.000 đồng/bạt".

Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 1.

Tới đền Hùng, không khó để tìm những hàng cho thuê chiếu.

Tại khu vực các bãi cỏ hoặc các lối nghỉ ngơi dọc đường ở đền Hùng luôn trải sẵn rất nhiều chiếu để phục vụ du khách nghỉ chân trong quá trình hành hương, đây là một trong những địa điểm dừng chân lí tưởng của du khách, nhiều người chấp nhận giá như vậy để có chỗ nghỉ chân ăn uống ngày nắng nóng.

Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 2.

Khu bực bãi cỏ là nơi lí tưởng để du khách ngồi nghỉ.

Những ngày này, các điểm cho thuê chiếu luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi lượng du khách quá đông nhưng lại không đủ địa điểm để trải chiếu cho thuê. Đối với du khách, đây lại là lựa chọn duy nhất cho những ai muốn nghỉ chân trong thời gian dài để tiếp tục hành trình.

"Gia đình tôi đến đây từ sáng sớm, may buổi trưa có địa điểm cho thuê chiếu để nghỉ chân không thì vạ vật rất mệt, lúc đầu chủ cửa hàng thét giá 50.000 đồng nhưng sau một hồi mặc cả thì giảm xuống còn 30.000 đồng/chiếc/tiếng, tuy hơi cao nhưng có chỗ nghỉ chân cho trẻ con ăn trưa", Anh Vũ Văn Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 3.

Bên cạnh dịch vụ cho thuê chiếu, chủ cửa hàng còn tận dụng bán thêm đồ ăn uống.

Thông thường, dịch vụ cho thuê này được mở tại những nơi rộng rãi, bề mặt bằng phẳng có nhiều cây cối làm bóng râm. Mỗi một khu đất như vậy sẽ được chia cho nhiều người khác làm và đã được sự cho phép của ban quản lí lễ hội.

Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 4.

Bên cạnh dịch vụ cho thuê chiếu còn có dịch vụ cho thuê bạt dành cho gia đình.

Tại đây, dịch vụ cho thuê chiếu đang là một trong những hình thức kinh doanh "hot" nhất mùa lễ hội, bởi chỉ cần 7-10 chiếc chiếu, người cho thuê có thể dễ dàng kiếm được tiền triệu mỗi

Bên cạnh đó, do nắng nóng nên các hàng quán bán đồ ăn vặt, kem, nước mía… cũng rất đông khách cũng bán không kịp nghỉ tay.

Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 5.

Với vài chiếc chiếu và bãi đất trống, chủ hàng cho thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh 6.

Những hàng đồ ăn vặt và giải khát cũng lên ngôi trong dịp này, người bán có thể thu bạc triệu.

Ông Nguyễn Vinh Long, chủ cửa hàng kinh doanh nước giải khát cho hay: "Mặc dù ngày mai mới là chính hội nhưng chỉ trong buổi sáng hôm nay, cửa hàng tôi đã bán được hơn 1.000 cốc nước mía, phải gọi thêm mía 4 lần".

Theo một số chủ hàng, chỉ những ngày giỗ, ngày lễ, ngày Tết mới có thể kiếm được tiền triệu, còn lại thì cũng chỉ được vài trăm nghìn/ngày.

chọn