VRC sẽ bán lô đất chung cư ở quận 7

Cổ đông VRC đã thông qua phương án chuyển nhượng sẽ là khu chung cư lô H (nằm trong Khu dân cư ADC) tại quận 7, TP HCM. Giá chuyển nhượng không thấp hơn 800 tỷ đồng.

Một góc quận 7. (Ảnh tư liệu: Hải Quân).

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 vừa được tổ chức mới đây, cổ đông của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (mã chứng khoán: VRC) đã thông qua chủ trương cho công ty con là CTCP ADEC chuyển nhượng một phần Khu dân cư ADC tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM.

Đồng thời, giao và ủy quyền cho người đại diện pháp luật của VRC xem xét, biểu quyết thông qua phương án chuyển nhượng diện tích đất cụ thể tại ĐHĐCĐ của ADEC. 

Khu dân cư ADC có quy mô hơn 7,9 ha, có mặt tiền nằm trên đường 15B (Nguyễn Lương Bằng kéo dài). Dự án này cho ADEC làm chủ đầu tư, phần chuyển nhượng sẽ là khu chung cư lô H, giá chuyển nhượng không thấp hơn 800 tỷ đồng. Mục đích nhằm bổ sung nhu cầu vốn hoạt động cho ADEC.

Về kế hoạch hoạt động 2024, VRC cho biết sẽ tìm kiếm đối tác để cùng triển khai Khu đô thị mới Nhà Bè (90,4 ha) tại các xã Nhơn Đức và Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Hoàn tất pháp lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Khu dân ADC Long An (9,6 ha) tại TP Tân An, Long An.

Trong mảng logistics, VRC sẽ tìm đối tác chuyển nhượng phần vốn góp tại dự án Cảng Tổng hợp Container Mỹ Xuân (50,3 ha) tại huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài ra, VRC cũng sẽ dành một tỷ trọng nhỏ nguồn vốn để đầu tư vào các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán với nguyên tắc bảo toàn nguồn vốn, đầu tư vào các công ty có sản phẩm được thị trường đón nhận, chỉ số tài chính tốt, biên lợi nhuận cao và có tính thanh khoản cao.

Năm 2023 vừa qua, VRC ghi nhận doanh thu 4,4 tỷ đồng và lãi sau thuế 0,4 tỷ đồng. Các chỉ tiêu này lần lượt vượt kế hoạch năm 46% và 68%. Sang năm 2024, doanh nghiệp đặt mục tiêu tổng doanh thu 4 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 1 tỷ đồng.

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.