Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong: Đàn chó từng tấn công một bé trai trước đó một tuần

Khi bị đàn chó nhà bà A. tấn công cách đây một tuần, cháu Kh. kể lại do quá sợ hãi nên nằm bất động và may mắn thoát nạn dưới hàm răng thú dữ.

Chiều 4/4, người dân thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ tấn công tử vong thương tâm.

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong: Đàn chó từng tấn công một bé trai trước đó một tuần - Ảnh 1.

Nhiều người dân thị trấn Lương Bằng bàng hoàng sau vụ việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn chết. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Tại quán nước gần nơi xảy ra vụ việc đau lòng, có sự xuất hiện của bé Kh. (7 tuổi), người từng bị đàn chó nhà bà A. tấn công vào chiều chủ nhật tuần trước. Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra vào chiều qua, gia đình Kh. đã đưa cháu đi khám và tiêm phòng lần 2.

Bé Kh. đứng cạnh người thân cho biết, chiều 31/3, khi đang chơi cùng bạn tại sân vận động của thị trấn thì bị 3 con chó hung dữ lao tới tấn công. Các bạn đi cùng đều chạy thoát còn Kh. trong lúc đang chạy bị vấp ngã.

"Lúc cháu bị ngã 3 con chó lao vào vồ lên người, sợ quá cháu nằm im. Một lúc sau 3 con chó bỏ đi", cháu Kh. sợ hãi kể lại.

Người nhà bé trai cho biết, rất may thời điểm bị tấn công cháu Kh sợ quá đã nằm im chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. 

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong: Đàn chó từng tấn công một bé trai trước đó một tuần - Ảnh 2.

Vết thương trên tay Kh. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Chị Vũ Thị Ngọc Loan (mẹ cháu Kh.) kể, khi đi làm về biết tin con bị chó nhà bà A. cắn đã lập tức đưa bé đi tiêm phòng.  "Ngay hôm đó tôi đã báo bà A. phải nhốt chó lại để tránh những việc tương tự xảy ra nhưng bà này không nghe để rồi hôm qua xảy ra vụ việc đau lòng đến thế", chị Loan bức xúc chia sẻ.

Vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong: Đàn chó từng tấn công một bé trai trước đó một tuần - Ảnh 3.

Đàn chó nhà bà A. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Người dân đã nhiều lần cảnh báo chủ chó

Trao đổi với chúng tôi, bà Nh.- người sống gần khu vực sân vận động cho biết đàn chó này rất hung dữ, không có chuồng trại, hay thả rông và không đeo rọ mõm. Chúng không chỉ cắn người mà còn tấn công cả gia súc.

"To như con bò cũng bị đàn chó tấn công. Mấy ngày trước chúng cắn xe làm con bò nhà tôi hoảng sợ chạy đứt cả dây buộc. Chuyện con gà hay con chó nhà người khác bị chúng cắn lôi ra sân vận động là chuyện bình thường", bà Nh. bức xúc cho biết.

"Không chỉ có vụ việc chiều tối qua, trước đó đàn chó này từng cắn nhiều người lắm. Gần nhất là chủ nhật vừa rồi mới có cháu bị cắn, bố mẹ cháu đến nhà bà A để phản ánh nhưng bà A không nghe mà vẫn tiếp tục thả chó.

Chúng tôi đến nhà phản ánh nhiều rồi nhưng không ăn thua. Bà ấy còn bảo 'sân của tập thể ai có gia súc thì tự trông lấy", ông Q. góp chuyện.

Trước đó, khoảng hơn 18h ngày 3/4, bé trai tên H. (7 tuổi) trên đường về nhà ngang qua sân vận động Kim Động cũ thì bị đàn chó khoảng 6-7 con của nhà bà A. lao đến cắn. Do vết thương quá nặng, bé trai tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

chọn