Vũ Duy Khánh: 'Tôi và vợ cũ sống cạnh nhau, cùng ăn cơm mỗi ngày vì con'

Giọng ca "Chúc vợ ngủ ngon" trải lòng mình trong mối quan hệ bình đẳng với vợ cũ sau gần hai năm li hôn. Anh thừa nhận dù còn tình nghĩa nhưng không muốn níu kéo hay có ý định quay lại.

- Sau biến cố về hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến chia tay, cuộc sống của anh ra sao khi dư luận đứng về phía vợ cũ anh nhiều hơn?

Tôi thật sự chơi với sau giai đoạn li hôn. Chỉ một sự đổ vỡ nhẹ mà giờ tôi đi bất kì đâu, từ sân khấu cho tới ra ngoài đường, ai cũng nói "thằng này mới bị vợ bỏ". Trước khi li hôn, khán giả rất thích tôi nhưng sau đấy họ bắt đầu khắt khe hơn, nhìn tôi bằng cái nhìn không thiện cảm. Ở ngoài Bắc, thị trường và khán giả cũng khác so với miền Nam. Ở trong Nam, người ta ít để ý nhau, nghệ sĩ có đi ăn ngoài đường cũng rất bình thường nhưng ở ngoài Bắc, chỉ cần tôi xuất hiện ở đâu cũng đều bị mắng chửi, là bị vợ bỏ, lăng nhăng.

Tôi đã phải cố gắng liên tục trong hơn một năm kiếm show diễn để nuôi con. Cuối cùng sự cố gắng ấy đã được đền đáp bằng việc bây giờ tôi có show diễn ổn định.

Vũ Duy Khánh: Tôi và vợ cũ sống cạnh nhau, cùng ăn cơm mỗi ngày vì con - Ảnh 1.

Vũ Duy Khánh kết hôn cùng DJ Tiên Moon vào năm 2015 nhưng chia tay sau đó vào cuối năm 2017.

- Anh có lo lắng cho sự lớn lên của con mình trong một bi kịch gia đình, nhất là khi những cộng đồng mạng cứ gợi nhớ những hình ảnh không hay về anh?

Đó là điều đang lo lắng và cũng vì đó tôi muốn bảo vệ con trước những hình ảnh tích cực. Trước đây, nhiều trang fanpage chế ảnh, lấy chuyện gia đình tôi để nhạo báng, làm trò đùa. Mỗi lần thấy bức ảnh được mấy chục nghìn like, chia sẻ từ các trang page đó, tôi lại phải gọi điện cho admin để xin gỡ xuống vì tôi sợ con tôi lớn trên trong sự ám ảnh đó. Tôi có thể chịu đựng được nhưng tôi nghĩ cho con khi trưởng thành. Tôi đã phải chấn chỉnh tất cả và sau một năm, họ cũng không đả động gì tới tôi.

Trong gia đình, tôi yên tâm vì con trai tôi đang ở độ tuổi đang lớn những vẫn có sự yêu thương, chăm sóc mỗi ngày từ phía ba và mẹ. Con chưa bao giờ nhắc về chuyện li hôn của bố mẹ vì cháu vẫn đang sống hằng ngày bên cả hai. Dù đã chia tay nhưng chúng tôi ở cách nhau… 10 bước chân. Vợ cũ thuê một căn nhà nhỏ ở cạnh nhà của tôi. Hằng ngày, tôi là người trực tiếp nấu cơm, cứ đến buổi trưa cả hai cùng ngồi ăn cơm chung với con và sau khi con đi học thì chúng tôi ai về nhà nấy. Buổi tối chúng tôi lại gặp nhau ăn cơm, nhưng chắc chắn một điều không có chuyện tái hợp xảy ra.

- Nếu có thể sống hòa hợp và gần gũi như vậy, anh có nghĩ rằng mình cần hàn gắn lại mối quan hệ lại như xưa với vợ?

Li hôn là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng đã không còn hợp nhau về cách sống thì không nên níu kéo vì như vậy sẽ đau khổ. Tôi không mong muốn sự tái hợp dù nhiều người khuyên tôi nên suy nghĩ điều đó vì con, nhưng tôi nghĩ bản thân mình không tốt được thì không thể làm vì con tốt được. Khi gương đã vỡ thì rất khó lành, nếu tái hợp và một lần nữa tan vỡ thì sẽ càng đau khổ cho cả hai nếu chuyện li hôn một lần nữa xảy ra. Chúng tôi nếu cố chấp sống với nhau vì con thì sự tan vỡ là điều chắc chắn có thể xảy ra.

Vũ Duy Khánh: Tôi và vợ cũ sống cạnh nhau, cùng ăn cơm mỗi ngày vì con - Ảnh 2.

Nam ca sĩ Vũ Duy Khánh ra mắt sản phẩm "Em không xứng đáng" và nói rõ về cuộc sống của anh sau khi li hôn Tiên Moon

Cuộc sống sau li hôn của hai chúng tôi rất thoải mái, thậm chí cả hai sống rất hòa bình, không có tranh cãi, nói xấu hay bôi bác nhau trên truyền thông. Cho đến hình tại, tôi vẫn đang là hình mẫu của các cặp đôi li hôn khác, vì đến những người có tiền khi li hôn còn dẫn nhau ra tòa tranh chấp về tài sản nhưng chúng tôi li hôn nhau trong hòa bình và tôn trọng.

Khi chúng tôi làm được những điều này nghĩa là chúng tôi đã hết tình cảm, vì tôi tin chắc không có cặp vợ chồng nào sau li hôn lại sinh hoạt như hai người bạn khi họ còn tình cảm.

- Cách đây một năm, anh từng quỳ gối xin hàn gắn mối quan hệ nhưng vì sau ở thời điểm này anh lại chấp nhận?

Cả tôi và cô ấy, nếu nói đã hết tình cảm với đối phương thì không đúng, nhưng tôi đang cố làm tất cả mọi thứ vì tôi muốn thà một lần đau khổ còn hơn cố chấp hàn gắn mà không được. Tôi từng quỳ gối trước cô ấy nhưng cô ấy đã nói đã hết tình cảm với mình. Sau câu nói ấy cho đến hiện tại, tôi chưa bao giờ làm điều ấy một lần nào nữa, cũng như đề cập chuyện quay lại với cô ấy. Tôi hiểu, khi một người phụ nữ đã nói rõ ràng họ không còn tình cảm để chung sống thì đàn ông không nên níu kéo.

- Anh đã hỗ trợ cô ấy gì về tài chính sau cuộc li hôn ấy?

Mọi thứ trong cuộc sống hiện tại của tôi và vợ cũ, tương lai hay sự nghiệp của cô ấy cũng do tôi lo. Kể cả ngay tới bây giờ khi cả hai không còn vợ chồng thì công việc cô ấy hiện tại cũng một phần do tôi lo. Cô ấy rất tôn trọng công việc mà tôi sắp xếp.

Hiện tại, cuộc sống của tôi rất ổn. Dù không thuộc tuýp ca sĩ hot nhưng tôi thú nhận show diễn của mình đang rất ổn định và đều đặn. Tôi tự hào rằng không bao giờ để con hay vợ cũ thiếu thốn bất kì điều gì cả.

- Anh thừa nhận show diễn bây giờ đã ổn định và thuộc nhóm ca sĩ đắt show. Vậy có bao giờ anh chê show hoặc đưa ra một tiêu chuẩn kén chọn để nâng hình ảnh của mình?

Không có ngôi sao nào ở Việt Nam mà không đi lên từ những sân khấu chuồng gà. Chính những nơi đó đã nuôi sống tôi quãng thời gian khó khăn nhất để có tiền làm sản phẩm. Ca sĩ nào mà khẳng định chưa bao giờ đi hát hội chợ, sân khấu "chuồng gà" thì toàn… bóc phét.

Tôi hiểu nghề ca sĩ là mang tiếng hát cho mọi người nên bất kì sân khấu nào hội chợ hay thậm chí từ thiện, nhà văn hoá… và khi đã cầm mic thì mình phải hát đàng hoàng, tử tế. Họ đã quen gọi tôi là ca sĩ hội chợ vì ngoài Bắc tôi nhiều show, nhưng nơi khán giả chưa có điều kiện nghe tôi hát thì mình phải đi. Tôi chưa bao giờ chê sân khấu và tôi tự hào để nói mình đi lên bằng chính đôi chân của mình.

Năm nay tôi phải cố gắng gấp 10 lần vì cuối năm nay tôi sẽ làm một liveshow kỉ niệm 10 năm ca hát tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tôi từng hứa sẽ tổ chức liveshow vào cuối năm 2018 nhưng trước đó, bố tôi mất và những chuyện không may liên tục ập tới. Tôi là con trưởng nên phải lo cho mẹ. Toàn bộ số tiền kiếm được tôi đều tiết kiệm cho người thân. Cuối cùng, tôi đành tạm hoãn kế hoạch làm liveshow để tới năm nay đúng 10 năm tôi vào nghề ca hát. Đó là sự tri ân khi 10 năm qua tôi kiếm được tiền từ khán giả và bây giờ tôi sử dụng số tiền đó để trả lại cho khán giả của mình. Tôi cũng cố gắng phát triển hơn ở thị trường miền Nam vì tôi biết khán giả trong này còn rất lạ lẫm với cái tên của tôi.

- Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Vũ Duy Khánh lên tiếng về việc nợ nần của mẹ: "Sau ngày hôm nay nếu ai còn cho mẹ tôi vay tiền, tôi không trả"Vũ Duy Khánh lên tiếng về việc nợ nần của mẹ: 'Sau ngày hôm nay nếu ai còn cho mẹ tôi vay tiền, tôi không trả' Vũ Duy Khánh muốn con trai theo nghệ thuật từ nhỏVũ Duy Khánh muốn con trai theo nghệ thuật từ nhỏ Ca sĩ Vũ Duy Khánh: "Để vợ đánh ghen với Thanh Hương, lỗi phần lớn là do tôi"Ca sĩ Vũ Duy Khánh: 'Để vợ đánh ghen với Thanh Hương, lỗi phần lớn là do tôi'
chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.