Vụ Hiệu trưởng bị tố 'ăn chặn' tiền lương GV: Con trai hiệu trưởng không đi dạy vẫn được trả lương?

Ngoài việc bị hàng loạt giáo viên tố đã “ăn chặn” tiền lương của giáo viên dạy hợp đồng tại nhà trường, bị tố nhận tiền chạy việc hàng trăm triệu đồng, ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) còn "ưu ái" cho con trai mình dù nghỉ dạy 4 tháng vẫn được nhận lương đều đặn.

Mới đây, một số giáo viên trường THCS Ngô Mây đã cung cấp cho phóng viên một số tài liệu liên quan đến việc ông Huỳnh Trọng Quý - giáo viên bộ môn Tin học của trường, là con ruột của ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng nhà trường THCS Ngô Mây. Dù có đơn xin nghỉ dạy tạm thời từ tháng 11/2017 nhưng từ thời điểm đó đến tháng 2/2018, ông Quý vẫn nằm trong danh sách được lĩnh lương của nhà trường.

vu hieu truong bi to an chan tien luong gv con trai hieu truong khong di day van duoc tra luong

Trường THCS Ngô Mây nơi ông Huỳnh Bê làm Hiệu trưởng.

Theo danh sách bảng lương tháng 11 và tháng 12/2017, ông Quý được nhận 3.647.545 đồng/tháng. Vào tháng 1 và tháng 2/2018, ông Q. được nhận 2.443.350 đồng (đã trừ các khoản bảo hiểm).

Riêng theo danh sách quỹ tiền lương năm 2018 của trường THCS Ngô Mây do Phòng Nội vụ Krông Pắk ký duyệt, tổng số tiền lương của ông Qúy là 32.670.000 đồng.

Liên hệ với lãnh đạo nhà trường về vụ việc này, ông Dương Đăng Sơn - Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây cho biết, ông Quý đã có đơn tạm nghỉ cho Ban giám hiệu từ tháng 11 cho đến nay. Riêng việc ông Quý vẫn được nhận lương trong thời gian tạm nghỉ, ông Sơn cho rằng liên hệ với Hiệu trưởng với kế toán nhà trường.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Viết Bình - Kế toán của Trường THCS Ngô Mây cho rằng, vào giai đoạn ông bị bệnh phải nhập viện đi mổ và khi về Hiệu trưởng Bê bảo lập bảng lương thì lập chứ… không biết!

vu hieu truong bi to an chan tien luong gv con trai hieu truong khong di day van duoc tra luong

Bảng lương tháng 2 có tên của ông Huỳnh Trọng Quý là con trai của Hiệu trưởng dù đã nghỉ dạy từ trước đó

Ông Cao Văn Tư - Giám đốc kho bạc huyện Krông Pắk cho biết, dựa trên danh sách chi trả lương mà Phòng Nội vụ ký duyệt vào đầu năm, hàng tháng kho bạc đối chiếu với danh sách chi trả lương của đơn vị để chuyển tiền qua ngân hàng nơi đơn vị đăng ký tài khoản. Sau đó, ngân hàng sẽ có trách nhiệm gửi tiền vào tài khoản của từng giáo viên.

“Quá trình chuyển tiền của ngân hàng cho các đơn vị như thế nào thì kho bạc không nắm được. Việc giáo viên nghỉ dạy hay bị chấm dứt hợp đồng thì phía đơn vị phải báo cáo, gạch tên khỏi danh sách”, ông Tư cho biết thêm.

Trước đó, ông Huỳnh Bê đã bị nhiều giáo viên của trường tố đã “ăn chặn” tiền lương trắng trợn của các giáo viên. Chỉ tính theo bảng lương 5 tháng của học kỳ 1 năm học 2016 - 2017 của 7 giáo viên trường THCS Ngô Mây, số tiền các cô nhận từ nhà trường là khoảng 17 triệu đồng, trong đi đó bảng lương từ kho bạc là 69.950.705 đồng, chênh lệch gần 53 triệu đồng chưa được chi trả.

Ngoài ra, cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk cũng đã triệu tập ông Bê lên để làm rõ việc ông này đã bị người dân tố cáo nhận 300 triệu đồng để lo lót “chạy” một suất giáo viên nhưng đã không thực hiện mà không chịu hoàn trả lại số tiền này.

chọn