Đắk Lắk: Chuyển hồ sơ vụ nguyên hiệu trưởng lừa tiền 'chạy việc' sang Công an tỉnh

Công an huyện Krông Pắk đã chuyển giao hồ sơ vụ án Huỳnh Bê – nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây cho Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
chuyen ho so vu nguyen hieu truong lua tien chay viec sang cong an tinh
Trường THCS Ngô Mây nơi ông Bê từng làm hiệu trưởng. (Ảnh: Trang Anh)

Ngày 1/9, Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa chuyển giao hồ sơ vụ án Huỳnh Bê – nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) có hành vi lừa đảo cho Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 28/3, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Bê vì đã có hành vi nhận 300 triệu đồng để đi "chạy việc" cho con của bà C.T.L vào làm tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

Tuy nhiên, sau đó ông Bê không xin được việc, cũng không trả lại số tiền trên cho gia đình bà L.

Trong quá trình điều tra, ông Bê còn khai nhận, từ năm 2013 đến năm 2017 đã nhận tổng số tiền 890 triệu đồng để đi chạy việc cho 11 người khác. Trong đó, có 8 trường hợp hứa nhận vào làm giáo viên trong biên chế Nhà nước.

Và 3 trường hợp hứa nhận vào dạy hợp đồng tại trường ông Bê làm hiệu trưởng. Tuy nhiên, tất cả 11 trường hợp này ông Bê đều không xin được.

Bên cạnh đó, công an huyện Krông Pắk còn nhận được đơn tố cáo của 6 trường hợp khác với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Bê cho rằng những người này ông chỉ vay mượn tiền chứ không liên quan đến xin việc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

chuyen ho so vu nguyen hieu truong lua tien chay viec sang cong an tinh Đắk Lắk: Lâm tặc ngang nhiên mở đường trong đêm để tàn phá rừng

Một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ phá rừng ...

chuyen ho so vu nguyen hieu truong lua tien chay viec sang cong an tinh Trước khi nhận án chung thân do lừa đảo 24 tỉ đồng, nguyên thượng tá công an xin lỗi các bị hại vì đã làm việc thất đức

Trước khi nhận án chung thân do lừa đảo 24 tỉ đồng, nguyên thượng tá công an Y Tuyến Ksơr đã xin lỗi các bị ...

chọn