Vụ hỗn chiến khiến nhiều người thương vong: Hai bên đều nhận là đất của mình

Hai nhóm hỗn chiến với nhau đều nhận khu vực đất tranh chấp là đất của mình. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực tranh chấp thuộc đất lâm nghiệp do UBND xã Ea Bung quản lý, nhưng sau đó người dân lấn chiếm, khai hoang.
 
vu hon chien khien nhieu nguoi thuong vong hai ben deu nhan la dat cua minh
Hiện trường vụ hỗn chiến.

Chiều 17/12, lãnh đạo phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ đánh nhau khiến 7 người thương vong.

Cũng trong chiều cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho hay, hiện bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân tuy nhiên có 2 người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 16/12, một nhóm khoảng 10 người ở thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) sử dụng xe công nông vào cày xới đất tại tiểu khu 263 (thôn 8, xã Ea Bung, huyện Ea Súp).

Đến khoảng 9h cùng ngày, Nguyễn Văn Hoàng (SN 1989, xã Ea Bung) đến và cho rằng đây là đất của gia đình nên không cho nhóm người trên cày xới nữa.

Tại đây, giữa hai bên đã xảy ra ẩu đả, nhưng sau đó được mọi người can ngăn nên đang hòa giải. Tuy nhiên, đến khoảng 14h chiều cùng ngày, hai nhóm này lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, hai bên dùng dao rựa, súng tự chế, mã tấu… lao vào đánh nhau.

Trong lúc hỗn chiến, anh Phạm Thế Văn (SN 1991, ngụ thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ, bên cạnh đó 6 người khác bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

vu hon chien khien nhieu nguoi thuong vong hai ben deu nhan la dat cua minh
Các bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: Trang Anh

Tuy nhiên, theo chị Trần Thị Mai (SN 1997, vợ Hoàng) lúc chồng chị ra can ngăn nhóm người này không chịu dừng lại mà còn có ý định đánh chồng chị. Sau đó, do hay tin có người đến cướp đất nên khoảng 40 người dân tập trung kéo đến khu vực rẫy. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Theo chị Mai, đất này trước đây của mẹ chồng chị là bà Phạm Thị Phượng, sau đó mẹ chồng chị đã cho hai vợ chồng khoảng 4ha đất. Do bức xúc vì đất của gia đình mà bị cướp trắng trợn giữa ban ngày nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Tuy nhiên, tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện, ông Đặng Văn Hà, một trong những nạn nhân bị thương trong vụ hỗn chiến lại cho rằng, diện tích đất này là của gia đình ông. Sau đó ông cho mượn lại, tuy nhiên người mượn không trả mà có ý định “cướp” nên mới xảy ra sự việc trên.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực tranh chấp đất thuộc đất lâm nghiệp do UBND xã Ea Bung quản lý. Tuy nhiên, khu vực đất này đã bị người dân xâm chiếm canh tác từ nhiều năm nay.

vu hon chien khien nhieu nguoi thuong vong hai ben deu nhan la dat cua minh Hỗn chiến trong lúc tranh chấp đất đai, 7 người thương vong

Nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn trong lúc tranh chấp đất đai, giữa hai nhóm đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hỗn chiến ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Bolat Duisenov: Coteccons đã ghi nhận doanh thu ngoại tệ từ các dự án nước ngoài; Mỹ, Trung Đông và Đài Loan sẽ là các thị trường chiến lược
Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ, các khu vực chiến lược sắp tới của Coteccons trong kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế là Mỹ, Trung Đông và Đài Loan. Nhà thầu này cũng không bỏ lỡ một số quốc gia như Ấn Độ hay Kazakhstan...