Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn họp báo về việc bị 'đánh hội đồng'

Quyền Vụ trưởng Vụ III TTCP Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo để nói rõ việc mình bị nói xấu, đánh hội đồng.
vu truong nguyen minh man hop bao ve viec bi danh hoi dong
Ông Nguyễn Minh Mẫn – Thanh tra viên cao cấp, Quyền Vụ trưởng Vụ III – Thanh tra Chính phủ

Liên quan đến những sự việc lùm xùm xung quanh phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn – Thanh tra viên cao cấp, Quyền Vụ trưởng Vụ III – Thanh tra Chính phủ, mới đây, ông Mẫn có gửi thư mời một số cơ quan báo chí đến dự buổi họp báo dự kiến tổ chức vào ngày 7/10, để ông thông tin chính thức về mọi việc.

Theo nội dung thư mời, ông Mẫn cho biết thời gian qua, có một số cá nhân đã lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của ông rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất, sau đó đã cấu kết đặt hàng với một số phóng viên đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc, có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, “đánh hội đồng” ông, đã chà đạp và làm mất uy tín, danh dự, xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng, truyền thống yêu nước các mạng của gia đình ông.

Ông cũng cho rằng, hành vi này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân ông, gây mất đoàn kết nội bộ trong ngành thanh tra, làm nhiễu loạn thông tin, gây mất trật tự an ninh chính trị - xã hội.

Vì vậy, để cung cấp đầy đủ thông tin và có cái nhìn khách quan, ông tổ chức họp báo chính thức và công khai công bố thông tin, trả lời báo chí về những sự việc liên quan đến cá nhân ông mà trước đó một vài tờ báo, trang tin điện tử đã đưa tin không chính xác.

Trả lời rõ hơn về việc này, ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết hiện tại có rất nhiều báo gọi điện thoại hỏi ông về cuộc họp báo này, nên ông không có thời gian trả lời hết, mọi câu hỏi của báo chí ông sẽ trả lời tại buổi họp báo tới đây.

Về cơ sở để tổ chức cuộc họp báo này, ông Mẫn cho biết, ông thực hiện theo quy định tại Điều 41, luật Báo chí 2016 quy định về họp báo.

Theo đó, cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam có quyền tổ chức họp báo để công bố, tuyên bố, giải thích, trả lời các nội dung có liên quan tới nhiệm vụ, quyền hạn hoặc lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân đó.

Công dân có quyền tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho báo chí. Công dân tổ chức họp báo phải thông báo bằng văn bản trước 24 giờ tính đến thời Điểm dự định họp báo cho cơ quan quản lý nhà nước về báo chí. Cụ thể đối với công dân tổ chức họp báo thì phải thông báo cho UBND cấp tỉnh nơi tổ chức họp báo. Nội dung thông báo phải nêu rõ địa Điểm họp báo, thời gian họp báo, nội dung họp báo, người chủ trì họp báo.

Cơ quan quản lý nhà nước về báo chí có trách nhiệm trả lời cơ quan, tổ chức, công dân về việc họp báo trong thời gian quy định. Trường hợp không có văn bản trả lời, tổ chức, công dân được tiến hành họp báo.

Nội dung họp báo phải đúng với nội dung đã được cơ quan quản lý nhà nước về báo chí trả lời chấp thuận, trường hợp không có văn bản trả lời thì phải đúng với nội dung đã thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

Cơ quan quản lý nhà nước về báo chí có quyền đình chỉ cuộc họp báo nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

vu truong nguyen minh man hop bao ve viec bi danh hoi dong Người phụ nữ bị lột trần vẫn lao vào đánh nhau ở phố Hàng Mã

Ba người phụ nữ lao vào đánh nhau ở phố Hàng Mã (Hà Nội), một người phụ nữ bị giật tung áo trước đám đông ...

vu truong nguyen minh man hop bao ve viec bi danh hoi dong Tự ý kết hôn, cặp đôi bị lột trần đánh giữa đường

Vì bí mật kết hôn khi không được cha mẹ đồng ý, một cặp đôi ở Ấn Độ đã bị dân làng lột trần và ...

chọn