Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: Bộ Công Thương đang kiểm điểm và sẽ có báo cáo

Liên quan đến vụ xe công đón người nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Bộ đang kiểm điểm, rà soát và sẽ có báo cáo lên lãnh đạo.
vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong bo cong thuong dang kiem diem va se co bao cao
Toàn Cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về việc dùng xe công đón người nhà Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Có thể nói đây là sự việc hết sức đáng tiếc, trước hết là về phía cá nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, cũng như Bộ Công Thương.

Về việc này, đích thân Bộ trưởng đã có thư xin lỗi toàn thể nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan".

Bên cạnh đó, theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Văn phòng bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ cũng như Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương. Về sai phạm từng cá nhân liên quan, Bộ đang tiến hành rà soát.

vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong bo cong thuong dang kiem diem va se co bao cao
Thứ tưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời các câu hỏi của PV.

"Khẳng định rằng sau khi có báo cáo kiểm điểm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân sẽ có xử lý theo quy định hiện hành, với mục đích không để xảy ra các sự việc tương tự diễn ra, thực hiện nghiêm các quy định, trong đó có quy định về đón tiễn" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Trả lời thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã rất tự giác, thấy chưa thực hiện tốt vấn đề liên quan đến trách nhiệm nêu gương đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan.

Ghi nhận về việc này, ông Dũng khẳng định, đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung, để không tái diễn việc sử dụng xe công vào việc riêng. Về việc này, Thủ tướng cũng rất nghiêm khắc chứ không ưu ái cho người này, người khác.

vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong bo cong thuong dang kiem diem va se co bao cao
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng cung cấp thêm thông tin về vấn đề xe công.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, chính sự theo dõi, giám sát của người dân và báo chí như vậy là rất tốt. “Nếu cứ nói một đàng mà lại làm một nẻo thì cũng không ổn”, ông Dũng cho hay

Trước đó, báo chí và dư luận đã phản ánh nhiều về sự việc Bộ Công Thương dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ngay tại chân cầu thang máy bay.

Sau sự việc xảy ra, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi tới công luận, toàn thể nhân dân và các cơ quan liên quan.

vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong bo cong thuong dang kiem diem va se co bao cao Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì 'xe biển xanh vào sân bay đón người thân'

Ông Trần Tuấn Anh hứa sẽ rà soát toàn bộ sự việc và đảm bảo không tái diễn trường hợp tương tự.

vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong bo cong thuong dang kiem diem va se co bao cao Thông tin mới về vụ 'xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay'

Cảng vụ hàng không miền Bắc nói về thông tin "xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay" đang gây ...

vu xe bien xanh don nguoi nha bo truong bo cong thuong dang kiem diem va se co bao cao Cảng vụ hàng không miền Bắc nói về thông tin "xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay"

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang giao kiểm tra thông tin liên quan đến phản ánh về việc xe biển ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Một tổ hợp giáo dục - thương mại gần 3.500 tỷ sắp hình thành cạnh cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Khu tổ hợp giáo dục - đào tạo và dịch vụ thương mại tại phường Lam Hạ do Công ty TNHH Học viện Đào tạo Mặt Trời làm chủ đầu tư dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2026 - quý IV/2032.