Xe bán tải sẽ tiếp tục khan hàng đến hết năm?

Các mẫu xe bán tải hầu hết đã được nhập khẩu tuy nhiên số lượng rất hạn chế và khó gia tăng.
xe ban tai se tiep tuc khan hang den het nam
Phân khúc xe bán tải sẽ khó bùng nổ trong nửa cuối năm 2018

Những thông tin mới đây của thị trường ô tô cho thấy hàng loạt các mẫu xe bán tải đã xuất hiện trở lại sau thời gian dài bị gián đoạn.

Hàng loạt các tên tuổi lớn như Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton hay Mazda BT-50 đã về nước và chỉ chờ ngày được bán ra.

Theo báo cáo tháng 6/2018 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), nhiều mẫu xe bán tải có doanh số ấn tượng trước đây đang rơi vào khủng hoảng khi doanh số xuống mức thấp nhất kể từ khi được bán ra tại Việt Nam.

Ford Ranger từng liên tiếp chiếm ngôi đầu doanh số trong phân khúc bán tải nay chỉ bán được 6 xe.

Đây là mức doanh số thấp nhất của mẫu xe này kể từ khi có mặt tại Việt Nam. Tính toàn bộ phân khúc bán tải trong tháng 6/2018 cũng chỉ bán ra 337 chiếc, tiếp tục đà sụt giảm mạnh.

xe ban tai se tiep tuc khan hang den het nam
Ford Ranger đã trở lại sau nửa năm gián đoạn nguồn cung

Như vậy, từ đầu năm đến hết tháng 6/2018, phân khúc xe bán tải cũng chỉ có 5.888 chiếc bán tải được bán ra sụt giảm rất sâu so với ngưỡng 12.000 xe cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, lượng xe bán tải được nhập khẩu trở lại cũng khó có thể vực dậy doanh số của phân khúc xe này.

Theo tìm hiểu của Xe Giao thông, các thương hiệu lớn kể trên cũng khó có thể gia tăng số lượng xe nhập khẩu về do các quy định nghiêm ngặt từ phía nhà mày ở Thái Lan.

Đại diện GM Việt Nam cho biết: “Hiện tại, mẫu bán tải Chevrolet Colorado của GM Việt Nam đang rơi vào tình trạng khan hàng.

Dù rất muốn tăng thêm số lượng xe nhập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng điều này là rất khó. Số lượng xe nhập khẩu cũng như lộ trình giao xe đã được quy định rõ trong hợp đồng từ đầu năm.

Hơn nữa, nhà máy GM tại Thái Lan không chỉ sản xuất cho thị trường Thái Lan và Việt Nam mà còn sản xuất để xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác…

Nếu muốn tăng thêm sản lượng sẽ làm xáo trộn kế hoạch sản xuất của nhà máy và điều này là không khả thi”.

Như vậy, dù đã trở lại nhưng với nguồn cung không được dồi dào như trước, phân khúc xe bán tải vẫn khó có thể bùng nổ vào nửa cuối năm 2018.

Thị trường sẽ chỉ có thể ổn định kể từ đầu năm 2019, đây cũng sẽ là thời điểm bùng nổ mạnh mẽ của nhiều dòng xe nhập khẩu khác.

xe ban tai se tiep tuc khan hang den het nam Cảnh sát chốt chặn, bắn thủng lốp xe bán tải chở 19 bánh heroin

Bắt buôn bán ma túy ở Nghệ An: Hàng chục cán bộ chiến sỹ Công an Nghệ An vây ráp, nổ súng bắn thủng lốp ...

xe ban tai se tiep tuc khan hang den het nam Hơn 850 xe bán tải Thái về Việt Nam, xe đẹp 'long lanh' Trung Quốc mất hút

Trong tổng số hơn 1.400 chiếc xe nhập vào Việt Nam, Thái Lan chiếm gần 98% tổng lượng xe nhập. Đặc biệt, đây là thời ...

xe ban tai se tiep tuc khan hang den het nam Xe lắp ráp 'thâu tóm' thị trường, bán tải Ford Ranger hết thời làm 'vua' ở Việt Nam

Trong tuần qua, thông tin thị trường xe gây chú ý là lượng xe nhập giảm gần 50% so với cùng kỳ năm trước; dư ...

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.