Xe sang lần lượt ra tiệm cầm đồ trong mùa World Cup

Trong mùa World Cup các tiệm cầm đồ tại Hà Nội lại nhộn nhịp khách ra vào, nhân viên thì tất bật định giá xe và làm thủ tục cho vay. Một số dòng xe sang như Mecerdes hay Lexus được không ít những gương mặt trẻ mang đến hiệu cầm đồ để lấy tiền cá độ bóng đá đang gia tăng.
 

Theo ghi nhận của Pv, tại một số khu vực có đông các cửa hàng cầm đồ , kinh doanh mua bán ô tô cũ trên địa bàn Hà Nội như khu vực đường Láng, Cầu Giấy, Nguyễn Văn Cừ,… những ngày này luôn tấp nập người vào, kẻ ra. So với ngày thường, lượng khách đến cầm đồ mùa World Cup 2018 đã tăng cáo. Nhiều cửa hàng thậm chí phải gửi ô tô tại một bãi trông giữ xe vì cửa hàng không đủ chỗ.

Một nhân viên tại cửa hàng chuyên cầm đồ ô tô trên địa bàn Hà Nội cho biết, bắt đầu vào mùa giải World Cup, số lượng khách hàng mang ô tô đến đặt nhiều gấp ba lần so với ngảy thường nên anh này luôn tất bật trong công việc định giá xe.

xe sang lan luot ra tiem cam do trong mua world cup
Ảnh minh họa (Ảnh : Như Quỳnh)

Trước đây, một tuần tiệm chỉ cầm một tới hai xe thì nay có vài chiếc/ngày, có ngày cửa hàng anh đã phải xuất ra hơn hai tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu của nhiều người cần gấp với số tiền lớn. Hầu hết khách đến cầm đồ toàn là thanh niên trẻ, không cần nói ai cũng biết là cần tiền để cá độ bóng đá, nhân viên tại cửa hàng chuyên cầm đồ chia sẻ.

Tại một cửa hàng chuyên kinh doanh ô tô cũ ở quận Hoàng Mai, chủ cửa hàng cho hay, giải bóng đá lớn nhất hành tinh như World Cup thì số lượng khách đến cầm xe tăng. Tất cả xe được mang đến đều phải làm hợp đồng công chứng, đến hạn thanh toán đủ thì hủy công chứng, còn không sẽ bán.

“Hiện cửa hàng tôi đang cầm gần chục xe sang các loại như Mecerdes, BMW, Audi, Lexus,.... Với ngày thường, cửa hàng tôi có thể cầm tới 80-90% giá trị xe, nhưng nay vào mùa World Cup lượng khách tăng cao nên cửa hàng chỉ cho 60% giá trị, vì cần tiền gấp nên nhiều người vẫn chấp nhận.

Dù mới là vòng loại World Cup nhưng đã có khá nhiều dòng xe sang mang đến cầm cố, chắc vào vòng trong lượng xe đến sẽ cầm sẽ nhiều hơn nữa”, chủ cửa hàng này cho biết.

xe sang lan luot ra tiem cam do trong mua world cup
Ảnh minh họa (Ảnh : Như Quỳnh)

Được biết, thời gian gần đây trên mạng internet cũng có nhiều quảng cáo cầm đồ ô tô với lãi suất thấp, đảm bảo an toàn cho tài sản và không để lộ thông tin cá nhân của khách hàng… . Nhưng hiện này, có nhiều cửa hàng chỉ cầm những xe chính chủ, nhưng bên cạnh đó cũng có các cửa hàng chấp nhận cầm cả xe mua trả góp và xe không chính chủ, thậm chí cả những xe không có giấy tờ.

Lãi suất cho vay, cầm đồ ô tô thời gian này cũng tăng cao. Ngày thường với xe chính chủ, giấy tờ đầy đủ, chỉ rơi vào khoảng 1.000 đồng/1 triệu/ngày, nhưng đến hai tuần nay đã tăng lên 2.000 đồng/1 triệu/ngày.

Với những xe đang mua trả góp hay thế chấp vay vốn ngân hàng, xe không chính chủ, không giấy tờ,... thì tùy từng đối tượng, giá trị xe, sẽ có lãi suất từ 3.000 đồng/1 triệu/ngày trở lên.

Chủ một cửa hàng cầm đồ khác trên đường Láng, anh H cũng cho biết, vào mùa World Cup nên cửa hàng luôn cho nhân viên trực 24/24 để luôn sẵn sang đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngày có trận bóng hay, cửa hàng anh cầm tới 3-4 chiếc xe, giá trị lên đến 3 tỷ đồng, có hôm nửa đêm cũng có người mang xe đến cầm vì đang cần tiền gấp.

Mấy ngày nay, lượng ô tô đến cầm quá nhiều nên cửa hàng đang bị cạn vốn. Mới vòng loại World Cup mà có quá nhiều bất ngờ, các đội lớn như Brazil, Argentina, Đức, Tây Ban Nha và Pháp,...được dự đoán sẽ vô địch nhưng thi đấu kết quả không như mong đợi, khiến dân cá độ cứ thua khá nhiều, anh H cho biết.

xe sang lan luot ra tiem cam do trong mua world cup BMW, Lexus đồng loạt ra tiệm cầm đồ: Dân cá độ khóc ròng bán rẻ ô tô

Cần gấp tiền để cá độ bóng đá hay trả nợ trong mùa World Cup 2018 đang gia tăng. Nhiều cửa hàng cầm ô tô ...

xe sang lan luot ra tiem cam do trong mua world cup Rao bán nhà vì thua độ World Cup: Hàng rẻ bất ngờ, thật khó tin

Thua độ bóng đá bán gấp lô đất với giá hơn 1 tỷ đồng”, thông tin vừa đăng tải đã gây chú ý. Tuy nhiên, ...

xe sang lan luot ra tiem cam do trong mua world cup Nở rộ phong trào 'bể độ vì World Cup': Từ nhà cửa đến ô tô xịn cũng bị 'lên thớt'

Kể từ giải đấu lớn nhất hành tinh khởi tranh, trên các chợ mạng bỗng nở rộ phong trào “bể độ vì World Cup ” ...

xe sang lan luot ra tiem cam do trong mua world cup Quá tải mùa World Cup, tiệm cầm đồ chỉ nhận smartphone xịn

Một số cửa hàng cầm đồ cho biết chưa giải bóng nào họ có thể hốt bạc nhiều như World Cup năm nay, do các ...

chọn