Xông nhà vào thời gian nào? nữ có được xông nhà không?

Theo phong tục dân gian của người Việt, xông nhà là một hình thức xua đuổi những điều không may mắn tạo điều kiện cho vượng khí và tài khí dễ dàng vào nhà. Vậy Xông nhà vào thời gian nào là thích hợp để đón những may mắn và sinh khí tốt lành cho gia chủ.

Xông nhà là gì?

Xông nhà là tẩy uế nhà cửa một hành động giúp xua đuổi những điều xui rủi, khí xấu, sự ô uế ra khỏi nơi mình ở. Xông nhà thường được mọi người áp dụng khi chuyển đến ngôi nhà mới hoặc nhà đã lâu không có người ở. Từ quan niệm của người xưa mà những ngôi nhà này sẽ có những âm khí nặng nề không tốt. Vì vậy gia chủ thường phải thực hiện nghi thức tẩy uế, cầu thần chú tẩy uế trước khi vào nhà.

Xông nhà vào thời gian nào? nữ có được xông nhà không? - Ảnh 1.

Ảnh: afamily

Xông nhà vào thời gian nào?

Xông nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi được những tà khí mang lại may mắn. Thanh tẩy môi trường, xua tan âm khí, khử mùi ẩm mốc, làm thanh sạch bầu không khí để đón vận khí mới. Dưới đây là những thời điểm thích hợp cần xông nhà.

Khai trương văn phòng, cửa hàng mới

Tương tự cho việc khai trương một văn phòng hay cửa hàng mới người chủ nên thực việc xông nhà để làm sạch không khí đem lại một sinh khí tốt. Bên cạnh đó, điều này còn giúp thu hút thêm dương khí bên ngoài, tăng thêm vận may. Giúp cho người chủ làm ăn suôn sẻ, lên như diều gặp gió.

Xông nhà mới xây dựng hoặc nhà mới chuyển đến

Khi vừa mới chuyển về nhà mới (được xây mới hoàn toàn hoặc nhà được mua lại), gia chủ nên thực hiện việc xông nhà. Đây được xem như là một nghi thức nhập gia trước khi chuyển tới đây sinh sống. Có thể xông nhà mới ngay cả khi làm lễ nhập trạch.

Xông nhà vào thời gian nào? nữ có được xông nhà không? - Ảnh 2.

Ảnh: afamily

Ngày cuối năm và đầu năm

Sau một năm làm ăn, gia đình, bạn bè sẽ có nhiều sự điều thay đổi. Nếu muốn đẩy lùi những vận hạn không tốt từ năm ngoái, xin thêm những vận may cho năm mới làm ăn phát tài phát lộc. Xông nhà chính là sự lựa chọn phù hợp cần phải thực hiện. Xông nhà ngày Tết sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả một năm mới. Bên cạnh đó, nó còn giúp thanh lọc bầu không khí thoáng mát dễ chịu

Khi gặp vận xui cần làm sạch bầu không khí

Nếu đang gặp vận xui, cảm thấy làm gì cũng không suôn sẻ, chuyện gia đình, bạn bè, tình cảm... Hãy thực hiện thanh lọc vận khí xung quanh mình bằng cách xông nhà. Có thể lựa chọn xông nhà bằng trầm hương để đẩy lùi vận khí xấu, tạo điều kiện tài khí, dương khí về.

Tại sao cần xông nhà?

Nếu cảm thấy dạo gần đây khí vận của bạn không tốt. Gia đình, công việc, bạn bè không mấy thuận lợi, lại còn gặp nhiều chuyện khó khăn. Theo phong thuỷ người ta thường quan niệm rằng những dấu hiệu này cho thấy có thể vận khí của bạn đang gặp phải xui xẻo. Do đó, bạn cần phải xả xui, tẩy uế, trừ tà để thay đổi khí vận. Xông nhà sẽ giúp bạn loại bỏ các nguồn không khí không được tốt, xua đuổi những điềm không hay mang lại may mắn và những điều tốt đẹp trở lại trong cuộc sống.

Xông nhà vào thời gian nào? nữ có được xông nhà không? - Ảnh 3.

Ảnh: afamily

Nữ có xông nhà được không?

Nhiều người có quan niệm phụ nữ không nên thực hiện xông nhà. Bởi lẽ họ tin rằng phụ nữ là tính âm, mà xông đất đầu năm thường cần dương khí vào nhà để giúp gia chủ được mạnh khỏe, làm ăn phát tài. Nên thường người vào xông đất trước sẽ là người đàn ông trong nhà

Những điều kiêng kỵ khi xông nhà

Người có tuổi xung khắc với gia chủ thì không nên xông đất.

Phụ nữ mang thai hoặc đang đến tháng, góa chồng cũng kiêng xông đất.

Người xông đất kiêng mặc quần áo đen hoặc quần áo trắng.

Kiêng những người có đạo đức không tốt hoặc đang vướng mắc vào chuyện kiện tụng, tranh chấp hoặc đang gặp vận rủi đến xông đất.

Kiêng thuê người xông đất năm mới.

chọn