Xuất hiện nhiều bài viết quảng cáo bất động sản của tác giả ChatGPT

Nhiều môi giới bất động sản hào hứng chia sẻ các nội dung quảng cáo nhà, đất do ChatGPT viết.

Chị P.T., một môi giới bất động sản tại TP HCM đã yêu cầu ChatGPT viết bài giới thiệu dài 1.000 từ về một căn hộ ba phòng ngủ, diện tích 126 m2, view sông, nội thất đẹp tại một dự án trong thành phố. Câu trả lời nhận lại từ ChatGPT vượt ngoài mong đợi của chị.

“Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để sở hữu một phần của khu vực mang tính biểu tượng hấp dẫn nhất của thành phố. Lên lịch tham quan ngay hôm nay và tự mình khám phá lý do tại sao căn hộ ba phòng ngủ với không gian sống rộng 126 m2 này lại là nơi hoàn hảo để gọi là nhà.

Với vị trí trung tâm, nội thất đẹp và tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông, căn hộ này thực sự có tất cả. Hành động nhanh chóng và biến không gian tuyệt đẹp này thành của bạn ngay hôm nay!”, một đoạn trong bài viết của tác giả ChatGPT. 

Chị P.T. chia sẻ, nếu như không có sự giúp đỡ của ChatGPT thì chị sẽ phải mất một ngày để có thể hoàn thiện bài viết như vậy.

Không riêng chị P.T., nhiều môi giới bất động sản khác tại Việt Nam cũng đang bắt đầu sử dụng ChatGPT như một công cụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin cũng như viết nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nhà, đất. Trên một diễn đàn bất động sản, nhiều người thích thú chia sẻ các cuộc trò chuyện với ChatGPT về nội dung liên quan đến về kiến thức đầu tư, pháp lý, dự án bất động sản.

(Nguồn: Facebook Duy Nguyễn).

 (Nguồn: Facebook Trần Minh Thành).

Sau trải nghiệm nhờ ChatGPT viết quảng cáo cho mảnh đất diện tích 460 m2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu, anh T.S., môi giới tại TP HCM nhận định đây sẽ là công cụ cực kỳ hữu ích giúp môi giới giảm tải công việc. Ngoài viết nội dung quảng cáo, anh T.S. còn hỏi AI về cách bán bất động sản hay nhờ vẽ hình mình họa cho các bài viết.

 (Ảnh chụp màn hình).

Chính thức ra mắt vào 30/11/2022, ChatGPT - chatbot (robot trò chuyện) thông minh do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt toàn cầu khi xô đổ kỷ lục về thời gian cán mốc 100 triệu người dùng của các ứng dụng đình đàm như TikTok hay Instagram.

Nhờ khả năng hồi đáp chi tiết và lưu loát, ChatGPT được người dùng ứng dụng vào rất nhiều công việc liên quan đến văn bản như viết bài tiểu luận, câu chuyện, thơ, lời bài hát, tóm tắt tài liệu... Các môi giới bất động sản trên khắp thế giới cũng đã nhanh chóng nắm bắt công cụ này để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình. Theo CNN, một số người thậm chí còn không tưởng tượng được việc phải làm việc mà không có ChatGPT.

Với những gì công cụ này thể hiện sau hơn hai tháng ra mắt, nhiều môi giới kỳ vọng ChatGPT sẽ ngày càng thông minh, đáng tin cậy và có thể tham gia hỗ trợ nhiều hơn nữa cho họ và các khách hàng trong hoạt động mua bán, đầu tư. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến bày tỏ lo ngại ứng dụng này có thể "xóa sổ" một số nghề trong tương lai như nghề viết nội dung quảng cáo hay thậm chí cả nghề môi giới bất động sản.

chọn
Cận cảnh đoạn Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy đang giải phóng mặt bằng
Dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2016 và hiện đang giải phóng mặt bằng.