10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

Thái Lan được coi là đất nước chú trọng các qui tắc lễ nghi. Một số kiến thức về văn hóa dưới đây sẽ khiến trải nghiệm du lịch của bạn trở nên trọn vẹn hơn.
10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 1.

Không chạm vào đầu người khác: Đầu được coi là bộ phận quan trọng và linh thiêng nhất trong cơ thể con người. Chạm vào đầu người Thái sẽ gây ra sự xúc phạm lớn đối với họ. (Ảnh: Work and volunteer).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 2.

Chụp ảnh nơi công cộng: Một số nơi tại Thái Lan như bảo tàng yêu cầu du khách phải mua giấy phép chụp ảnh. Đối với các địa danh nổi tiếng, bạn nên hỏi nhân viên hoặc cảnh sát trước khi "sống ảo". (Ảnh: Pinterest).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 3.

Tuyệt đối không giẫm chân lên tiền: Trên mặt tờ tiền Thái Lan đều in hình ảnh chân dung của nhà vua. Đặt chân lên tiền có nghĩa là bạn đang giẫm và xúc phạm tới hoàng tộc. (Ảnh: The Culture Trip).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 4.

Giữ khoảng cách khi gặp nhà sư: Nữ giới không được chạm và ngồi kế bên nhà sư tại xe bus hay xe điện. Bên cạnh đó, du khách nữ nên tránh đứng ở vị trí cao hơn họ.

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 5.

Không bàn tán chủ đề liên quan tới hoàng gia: Việc chỉ trích nhà vua hoặc bất kì thành viên nào trong gia đình hoàng gia được coi như một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Việc làm này khiến công dân Thái Lan có thể nhận mức phạt tù. Đối với những người không có quốc tịch, họ sẽ bị trục xuất. (Ảnh: Vietnam embassy in Thailand).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 6.

Mặc quần áo không phù hợp vào chốn linh thiêng: Người dân Thái Lan có nhiều quy tắc rất nghiêm ngặt đối với trang phục. Áo không tay, quần short, váy ngắn, dép xỏ ngón... không được phép mặc khi tới những nơi tôn nghiêm. (Ảnh: Du lịch Việt Nam).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 7.

Không chạm vào tượng Phật: Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cùng di tích hay bất cứ bức tượng bên trong đền thờ Thái Lan. Tuy nhiên, du khách nên tránh chạm vào hoặc trèo lên bất kì thánh tích nào. (Ảnh: Dolphin tour).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 8.

Hạn chế thể hiện tình cảm ở nơi công cộng: Du khách tuyệt đối không nên biểu lộ tình cảm thân mật, tán tỉnh phụ nữ ở chốn công cộng. Việc làm này được cho là một hành động lố bịch tại Thái Lan. (Ảnh: Elite Daily Thai).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 9.

Không huýt sáo lúc ban đêm: Người dân xứ sở chùa vàng tin những hồn ma sẽ xuất hiện khi nghe được những âm thanh này. Trong quan niệm về tâm linh, họ cho rằng hành động huýt sáo đem tới sự xui xẻo. (Ảnh: Dulichsp).

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan - Ảnh 10.

Nghiêm cấm chĩa ngón chân hướng vào tượng Phật, những vật linh thiêng trong nhà: Người Thái cho rằng đôi bàn chân như phần thấp kém nhất trên cơ thể con người. Nếu bạn dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật, họ sẽ đánh giá bạn là người bất lịch sự. (Ảnh: Pinterest).

5 tượng Phật nhỏ dần, tọa thiền trên đỉnh núi ở Thái Lan. Một ngôi chùa vùng Bắc Trung Bộ ở Thái Lan thu hút khách du lịch nhờ kiến trúc độc đáo, nổi bật với 5 bức tượng Phật tọa thiền trên đỉnh núi.
chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.